Trang chủ » Công tác xã hội » Giải bóng đá giao hữu gây quỹ vì bệnh nhi nghèo 2019

Giải bóng đá giao hữu gây quỹ vì bệnh nhi nghèo 2019

Từ ngày 23-24/3/2019, Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức giải bóng đá giao hữu thể thao với sự tham gia của 8 đơn vị thường xuyên phối hợp với bệnh viện Nhi Trung ương trong nhiều chương trình hoạt động nhằm gây quỹ ủng hộ cho những bệnh nhi nghèo đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây cũng là 1 trong những hoạt động chào mừng ngày Công tác Xã hội 25/3 và Kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập bệnh viện Nhi Trung ương.

“Sức khỏe phải bao gồm cả 3 yếu tố là thể chất, tinh thần và xã hội. Giải đấu này đã hội tụ được đầy đủ những yếu tố trên. Đặc biệt, yếu tố xã hội chính là sự hạnh phúc khi được giúp đỡ những hoàn cảnh thực sự khó khăn tại bệnh viện của những cầu thủ thi đấu”- PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung Ương phát biểu tại buổi khai mạc giải đấu.

Tham gia giải đấu đầy ý nghĩa này có sự tham gia của 8 đơn vị kết nghĩa gồm Bộ Y tế; Trường ĐH Ngoại thương; Học viện Ngoại giao; Cục Cảnh sát Giao thông; Ngân hàng Vietinbank Đống Đa;  Bệnh viện Giao thông vận tải; Công ty Dịch vụ Văn hóa Thể thao Newland và Bệnh viện Nhi Trung ương. Các đơn vị tham gia đều bày tỏ sự phấn khởi và hạnh phúc khi được tham gia vào giải đấu có nhiều ý nghĩa này.

“Được tham gia giao hữu với các đơn vị và góp một chút quà nhỏ cho các bé tại bệnh viện Nhi Trung ương, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã chia sẻ được phần nào những khó khăn mà các bé và gia đình đang gặp phải. Hi vọng ngày càng nhiều các cá nhân và tổ chức tham gia và đóng góp để ngày càng nhiều các cháu được giúp đỡ hơn nữa.” Thượng úy  Phạm Xuân Lộc – ĐTN Cục Cảnh sát giao thông chia sẻ.

Trải qua 3 vòng đấu, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, đem lại cho khán giả những pha bóng đẹp mắt với nhiều bàn thắng. Kết thúc giải đấu, đội bóng của Bộ Y tế đã thi đấu xuất sắc toàn thắng 3 trận, đạt Cup vô địch. Đội tuyển bệnh viện Nhi Trung ương với lối trình diễn ấn tượng và hữu nghị đã đạt Cup Fairplay. Cuối giải đấu, 35 triệu đồng đã được quyên góp và được các đại điện 8 đơn vị tham gia trực tiếp trao tới tận tay các gia đình bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

“Mặc dù đang trong hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy cảm thấy hạnh phúc vì được sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ bệnh viện và thực sự xúc động vì những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng luôn chia sẻ cùng chúng tôi”- anh Hạng A Cháng, dân tộc Mông từ Hà Giang xuống chăm con gần 1 tháng cảm động nói.

 “Đây là hoạt động thường kỳ nhằm tạo sân chơi văn hóa thể thao lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe của cán bộ viên chức bệnh viện, đồng thời là dịp để các y,bác sỹ có dịp giao lưu gắn kết với các đơn vị bạn, tăng cường tình đoàn kết trong và ngoài bệnh viện, góp phần hỗ trợ thêm cho những trường hợp bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Trong thời gian tới, Công đoàn và Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục phối hợp để xây dựng những chương trình thiết thực và có ý nghĩa nhân văn như thế này.” – TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Một số hình ảnh về giải đấu giao hữu bệnh viện Nhi Trung ương và những người bạn:

PGS.TS. Trần Minh Điển – PGĐ bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc giải đấu.

8 Đội bóng tham gia giải đấu gây quỹ ủng hộ bệnh nhi khó khăn

Các đội đều tham gia nhiệt tình, cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng hấp dẫn

Lãnh đạo bệnh viện trao thư cảm ơn tới các đơn vị tham gia đấu bóng ủng hộ bệnh nhi khó khăn

35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ các đơn vị tham gia

Đc Nguyễn Hải Bình – Phó Giám đốc học viện Ngoại giao trao quà cho các gia đình khó khăn

Đội bệnh viện Nhi Trung ương đạt giải Fairplay

Đội bóng Bộ Y tế giành giải Vô địch sau 3 trận toàn thắng

Giao hữu thể thao là dịp gắn kết các đơn vị, tạo không khí phấn khởi và đoàn kết, hữu nghị, chia sẻ những khó khăn của các gia đình bệnh nhi

Xuân Tùng – Thanh Hưng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh