Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Giáng sinh Hồng đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

Giáng sinh Hồng đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

Với mong muốn mang hơi ấm san sẻ tới các bệnh nhi, ngày 20/12, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với nhóm từ thiện Tim hồng và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”.

Giáng sinh- đáng lẽ là một ngày háo hức chờ mong của tất cả các em nhỏ thì tại Bệnh viện Nhi Trung ương, vẫn có rất nhiều những mảnh đời bất hạnh khi từng ngày từng giờ phải chiến đấu với bệnh tật. Với mong muốn mang hơi ấm san sẻ tới các bệnh nhi, ngày 20/12, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với nhóm từ thiện Tim hồng và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” với tên gọi “Giáng sinh hồng” ngay tại chính khuôn viên của bệnh viện cho hơn 1500 em nhỏ đang điều trị bệnh tại đây.

Chương trình có nhiều tiết mục âm nhạc hấp dẫn từ các bạn thiếu nhi.

Thời tiết lạnh giá những ngày đông dường như càng làm không khí Giáng sinh tại bệnh viện thêm từng bừng, ấm áp. Tại khuôn viên bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra “Hội chợ từ thiện” do nhóm tình nguyện Tim Hồng chủ trì với những hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa: tặng quà miễn phí cho các bệnh nhi, hướng dẫn làm đồ handmade, chụp và in ảnh miễn phí cùng trang phục Noel, cắt tóc miễn phí với các tay kéo lành nghề, bán quần áo phụ kiện giá thấp.

Các em còn có cơ hội trải nghiệm không khí Giáng sinh thông qua gian hàng: bán bánh Takoyaki (bánh bạch tuộc của Nhật), quần áo cũ đồng giá, đồ chơi trẻ em (tạo hình bóng bay, tô tượng, làm kẹo bông, phát xà phòng miễn phí, dậy gấp origami…); thưởng thức nhiều món ăn và đồ uống với những người bạn đến từ Nhật Bản… Tất cả lợi nhuận thu được từ hội chợ sẽ được giành để ủng hộ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Ăn tuỳ ý – Ủng hộ tuỳ tâm” do Sakura Việt Nam đang được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ cho các bệnh nhân nghèo tại Viện Nhi Trung ương.

Cùng với đó, chương trình “Ước mơ tí hon” được tổ chức tại khu vực sân khấu chính của “Giáng sinh hồng”. Mỗi bệnh nhân nhí đều nhận được một phần quà tặng từ chương trình, tự chọn cho mình một món đồ chơi/sách/đồ dùng mà các em yêu thích trong tổng số hơn 1.500 quà tặng mà nhà tài trợ cung cấp.

Như thường lệ, 10 suất quà đặc biệt cũng sẽ được nhà tài trợ dành tặng cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện; Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức.

Đến hẹn lại lên, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số đặc biệt với chủ đề “Giáng sinh hồng”  diễn ra vào ngày 20-12-2015.

Theo báo Thời đại 

 

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh