Trang chủ » Công tác xã hội » Giáng sinh yêu thương 2018: “ Tình yêu có đủ cho tất cả mọi người”

Giáng sinh yêu thương 2018: “ Tình yêu có đủ cho tất cả mọi người”

Đó là một trong những thông điệp đầy ý nghĩa được truyền tải  trong chương trình Giáng sinh yêu thương 2018 do phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng các mạnh thường quân trên khắp mọi miền tổ quốc  tổ chức dành tặng 1800 em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện ngày 22/12 vừa qua. Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại bệnh viện nhằm mục đích kịp thời động viên, tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhi và gia đình các em trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Ngày hội “Giáng sinh yêu thương 2018” gồm hai phần đặc biệt, trong đó buổi sáng là chương trình “Hội chợ từ thiện” với các hoạt động đa dạng, hấp dẫn, sôi động như phát quà, đồ ăn miễn phí cho tất cả các bệnh nhi, tô tượng, làm tranh cát, chụp và rửa ảnh trực tiếp, khu vườn cổ tích… cùng với nhiều gian hàng đặc sắc như cắt tóc miễn phí, bóng bay nghệ thuật. Buổi chiều, các bạn nhỏ cùng gia đình được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc vui tươi, sôi động. Chương trình có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương với các tiết mục đặc sắc lôi cuốn từ hát, múa đến ảo thuật.

Các em nhỏ háo hức tham gia chương trình 

Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng hào hứng với không khí nhộn nhịp, ấm áp của Giáng sinh 2018 

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình 

Phát biểu tại chương trình, ThS Trịnh Ngọc Hải- Phó Giám đốc BV Nhi TW cho biết, Bệnh viện Nhi TW là bệnh viện tuyến đầu về Nhi khoa của toàn Miền Bắc, mỗi ngày, trung bình bệnh viện tiếp đón và chăm sóc từ 3000-4000 bệnh nhi điều trị ngoại trú và  khoảng 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú. Trong số này, có rất nhiều cháu bé mắc bệnh nặng phải thở oxy và thở máy. Chính vì điều này, bên cạnh việc đảm bảo công tác khám chữa bệnh, việc chăm lo đời sống tinh thần của bệnh nhi và thân nhân người bệnh luôn là một trong những nhiệm vụ được Ban lãnh đạo bệnh viện quan tâm. Để thực hiện được trọng trách này, trong rất nhiều năm qua, BV Nhi TW đã luôn cùng với các nhà tài trợ tổ chức các hoạt động thiện nguyện như tặng quà, biểu diễn nghệ thuật… dành tặng các bệnh nhi vào các dịp lễ, tết, dịp cuối tuần.

Ths Trịnh Ngọc Hải-PGĐ Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ và động viên tinh thần bệnh nhi và gia đình

Thay mặt Ban giám đốc và các gia đình bệnh nhi, ThS Trịnh Ngọc Hải bày tỏ lời cảm ơn gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã dành nhiều công sức, tâm huyết để cùng với BV Nhi TW tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho các cháu đông thời gửi lời động viên các bệnh nhi yên tâm điều trị và đón giáng sinh thật vui. Với các bé bệnh nhi mắc bệnh nặng, không thể rời buồng bệnh, BV Nhi đã tổ chức đến tận giường bệnh tặng quà động viên các bé.

“Tình yêu trao đi là tình yêu còn mãi”

Để  chương trình diễn ra suôn sẻ, các cán bộ phòng Công tác xã hội phải lên kế hoạch từ vài tháng trước: vận động các nhà tài trợ, kết nối với các nghệ sĩ, lên danh sách bệnh nhi, liên hệ địa điểm tổ chức….

Theo ThS Dương Thị Minh Thu- Trưởng Phòng Công tác xã hội, BV Nhi TW cho biết, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm, từ đầu tháng 12/2018 đến nay, Phòng Công tác xã hội đã đón nhận gần 8.300 suất quà cho bệnh nhi, hỗ trợ 317 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh gia gần 290 triệu đồng, đón nhận 20.313 suất cháo và 9.504 suất cơm ăn miễn phí cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện và 4 trang thiết bị y tế cho Khoa Ung bướu

Công việc bận rộn nhưng các thành viên trong phòng đều háo hức như chuẩn bị cho chính con của mình. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các cháu bệnh nhi dù đang còn chịu đựng sự đau đớn bệnh tật, chúng tôi lại cảm thấy mọi mệt mỏi, áp lực trong công việc đã được đền đáp xứng đáng”- Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu-Trưởng phòng CTXH xúc động chia sẻ.

Lê Mai-Minh Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh