Trang chủ » Công tác xã hội » Giành tặng 200 đơn vị máu cho bênh nhi

Giành tặng 200 đơn vị máu cho bênh nhi

Nằm trong chuỗi hoạt động ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng ngày 2/6/2019, nhóm Từ thiện Ước Mơ Cho Em phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương và các câu lạc bộ tình nguyện khác đã tổ chức thành công chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ 26. Chương trình đã giành tặng 200 đơn vị máu cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

“Giọt hồng trao em” số 26 là sự tiếp nối thành công của các năm, các số trước đó. Chương trình được tổ chức công phu với nhiều nội dung như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; hiến máu; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ trình diễn thời trang cho các bệnh nhi; tặng quà cho các  bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cụ thể chương trình đã dành tặng 20 suất quà đặc biệt trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại viện. Đồng thời trao tặng 200 suất khác trị giá 200 ngàn đồng và nhiều phần quà nữa cho bệnh nhân  khoa ung bướu, truyền máu, thận, hô hấp…  của bệnh viện

Nhiều suất quà được gửi tặng đến các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường và đội ngũ y bác sĩ cùng bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hàng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm ngàn bệnh nhi từ mọi miền Tổ quốc. Trong số đó có rất nhiều các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nan y, các bệnh về máu. Số lượng đơn vị máu dành cho điều trị tại Bệnh viện càng ngày càng khan hiếm. Với chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ 26, Ban Tổ chức mong muốn đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương; cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện dành cho trẻ em; rèn luyện kĩ năng, tác phong làm việc của tuổi trẻ; tăng cường nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu; nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch.

Chị Vương Thúy Hằng, Trưởng Ban tổ chức chương trình, thành viên nhóm Ước mơ cho em cho biết “Đây là lần thứ 5 mình được tham gia chương trình Giọt hồng trao em của bệnh viện Nhi Trung ương, và là lần đầu làm Trưởng ban tổ chức, mình cảm thấy thực sự may mắn và hạnh phúc vì đã làm được những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa cho các em nhỏ không may mắn đang phải điều trị bệnh tại đây. Mình mong muốn sẽ tiếp tục được đóng góp phần công sức nhỏ bé góp phần giảm bớt gánh nặng vì khan hiếm máu tại Viện”.

Bạn Trần Văn Hiệu , sinh viên Trường Học viện Nông Nghiệp Việt Nam đã tạo được ấn tượng tại chương trình bởi sự nhiệt tình, thân thiện. Bạn cho biết: “Em rất vui và có phần hồi hộp khi tham gia chương trình hiến máu nhằm góp phần cứu chữa cho các bệnh nhi đang mắc bệnh. Hy vọng rằng, chương trình sẽ được các đoàn viên thanh niên và các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình để “Giọt hồng trao em” được duy trì trong những năm tiếp theo.”

Theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Một số hình ảnh tại chương trình Giọt hồng trao em:

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh