Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cùng các đồng nghiệp tham dự hội nghị Phẫu thuật nhi khoa Châu Á lần thứ 22 tại Malaysia.

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cùng các đồng nghiệp tham dự hội nghị Phẫu thuật nhi khoa Châu Á lần thứ 22 tại Malaysia.

 

           Giáo sư  Nguyễn Thanh Liêm tại hội nghị phẫu thuật nhi khoa Châu Á lần thứ 22

 

Trong hai ngày 22/2 và 24/2 năm 2010, giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cùng một số đồng nghiệp đã tham dự  hội nghị phẫu thuật nhi khoa Châu Á lần thứ 22.

Hiệp hội phẫu thuật nhi khoa Châu Á (AAPS) được các giáo sư  danh tiếng trong ngành phẫu thuật nhi khoa sáng lập với mục đích thúc đẩy những bước tiến xa hơn trong công tác phẫu thuật nhi đã thu hút sự tham gia của hơn một trăm gương  mặt tiêu biểu trong ngành phẫu thuật nhi Châu Á. Phẫu thuật là một lĩnh vực phức tạp mà ở đó ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ là mong manh. Phẫu thuật trên đối tượng bệnh nhân là trẻ nhỏ lại càng   đòi hỏi ở người thầy thuốc sự cống hiến và  bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng. Hội nghị phẫu thuật nhi khoa Châu Á là một cơ hội quý báu để các  các giáo sư, bác sĩ và các quý đồng nghiệp chia sẻ mối quan tâm chung về các thủ thuật mới, các tiến bộ hay các bài học kinh nghiệm được đúc kết . Những thành tựu có thể nhận thấy là tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và tỉ lệ trẻ sơ sinh mắc bệnh đã giảm đáng kể, khả năng sống cao hơn, ngay cả đối với những trẻ không may phải chịu những dị tật nặng.

       Được biết,  hội nghị có hai ngày làm việc đầu dành cho  hội thảo, thảo luận các vấn đề liên quan tới lĩnh vực phẫu thuật trong nhi khoa cũng như các định hướng trong tương lai của ngành phẫu thuật nhi. Phẫu thuật nội soi và Rohmet đã thu hút được sự quan tâm của hầu hết các đại biểu. Tại hội thảo này,  giáo sư Liêm đã tham gia giảng bài với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm mà ông và các đồng nghiệp của mình tại bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi chuyên nhi.

       Tham dự hội nghị lần thứ 22 này, giáo sư Liêm cùng các bác sĩ khoa Ngoại  tại Bệnh viện Nhi Trung ương còn trình bày bảy báo cáo khoa học xoay quanh các chủ đề liên quan tới lĩnh vực phẫu thuật xâm lấn tối thiểu như: phẫu thuật nội soi lồng ngực bệnh teo thực quản, nội soi còn ống động mạch với kinh nghiệm trên 38 trường hợp, cắt thuỳ phổi bằng phương pháp nội soi ở trẻ em kinh nghiệm với 36 trường hợp và báo cáo kết quả bước đầu điều trị hẹp phần nối bể thận hiệu quả bằng phương pháp nội soi ở trẻ.

Kết thúc chương trình, hội nghị bầu ra Ban chấp hành Hội phẫu thuật nhi Châu Á, giáo sư Nguyễn Thanh Liêm vinh dự trở thành một trong mười uỷ viên của hội.

                              

     Với những thành tựu đã đạt được trong ngành phẫu thuật nhi khoa, Việt Nam có thể tự hào sánh vai cùng bạn bè quốc tế

                             

                                  Thạc sĩ Tô Mạnh Tuân- trình bày báo cáo tại hội nghị phẫu thuật Châu Á lần thứ 22Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh