Trang chủ » Giới thiệu

Giới thiệu

Mùa Xuân Bính Thân – 2016 đã về với mọi người, mọi nhà và đến với mọi miền Tổ quốc. Bệnh viện Nhi Trung ương đang tràn đầy khí thế và quyết tâm mạnh mẽ trong những ngày đầu Xuân. Ban chấp hành Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện thân mến gửi đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của bệnh viện qua các thời kỳ, các cán bộ, viên chức đã công tác tại bệnh viện và các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có quan hệ làm việc, đối tác với bệnh viện lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, có nhiều thành công mới, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Bệnh viện Nhi Trung ương đã bước qua năm 2015 trong bộn bề khó khăn, nhưng nhờ có đồng sức đồng lòng và bằng quyết tâm cao chúng ta cũng đã đạt được những thành tích ấn tượng. Công tác chuyên môn trong bệnh viện tiếp tục phát triển. Phẫu thuật nội soi có ứng dụng người máy đã đạt mốc 100 ca. Bệnh viện Nhi trở thành đơn vị y tế đầu tiên trong cả nước triển khai phẫu thuật thường quy bằng rô-bốt, điều mà tại thời điểm khai trương chúng ta chưa dám nghĩ tới bởi những khó khăn về cơ chế tài chính cũng như tính “quá mới” về kỹ thuật và vận hành thiết bị. Chúng ta tiếp tục ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc thường quy với đội ngũ chuyên gia của bệnh viện không ngừng lớn mạnh và làm chủ kỹ thuật. Lần đầu tiên Khoa khám bệnh đón gần 4500 trẻ bệnh đến khám trong một ngày. Khối xét nghiệm đã có thêm các khoa Di truyền sinh học phân tử và Nghiên cứu di truyền sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm được nhận chứng chỉ quản lý chất lượng ISO:15189. Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục là một trong số ít các bệnh viện trong cả nước duy trì được tình trạng bệnh nhân không phải nằm ghép.

Đây là một nỗ lực rất lớn của toàn bộ hệ thống, đặc biệt trong bối cảnh bệnh viện phải thu hẹp nhiều buồng bệnh để cải tạo sửa chữa. Năm 2015 đã có thêm một số trung tâm chuyên sâu và khoa chuyên môn của bệnh viện được thành lập như Trung tâm tim mạch trẻ em, Trung tâm đào tạo liên tục và chỉ đạo tuyến, Khoa Răng Hàm Mặt, Phòng Quan hệ quốc tế…tạo tiền đề để bệnh viện nâng cấp bộ máy trở thành bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai gần. Năm 2015 cũng là năm hoạt động hợp tác quốc tế phát triển mạnh mẽ. Chúng ta đã ký kết hợp tác chuyên sâu với JICA và các trung tâm Y khoa hàng đầu của Nhật Bản; triển khai nhiều hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới, CDC và các trường đại học, viện nghiên cứu của Thụy Điển; tiếp tục hợp tác với Italia và Hoa Kỳ; lần đầu tiên Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị chủ trì và tổ chức thành công Hội nghị quốc tế về di truyền học và các bệnh hiếm.

Trong năm vừa qua đời sống của người lao động trong bệnh viện tiếp tục được nâng cao (thu nhập tăng thêm cao nhất từ trước đến nay), môi trường làm việc dân chủ, đoàn kết thân thiện là động lực cho các hoạt động chuyên môn.
Năm mới Bính Thân – 2016 đã đến. Bệnh viện Nhi Trung ương đang đứng trước nhiều cơ hội lớn. Chúng ta sẽ sớm tiếp nhận tòa nhà hợp khối 15 tầng để đưa vào vận hành phục vụ người bệnh, hoàn thiện chỉnh trang, cải tạo tòa nhà 8 tầng để đưa vào sử dụng, một số chế độ chính sách về viện phí, về khám chữa bệnh cho trẻ em đã được điều chỉnh phù hợp hơn. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, ngành Y tế và nhân dân luôn dành cho hệ thống nhi khoa sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên chúng ta đã và sẽ tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn áp lực, đó là nhu cầu được chăm sóc sức khỏe toàn diện với nhu cầu ngày càng cao của hơn 40 triệu em Việt Nam; hệ thống nhi khoa đặc biệt là các bệnh viện nhi và sản nhi các tỉnh đặt nhiều trông đợi vào Bệnh viện Nhi Trung ương; phương tiện, máy y tế dù đã được đầu tư trang bị nhưng chưa thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu chuyên môn; một số tổ chức đơn vị có thể có các cơ chế để thu hút nhân lực chất lượng cao của bệnh viện…

Bên cạnh đó vẫn còn những cá nhân hoặc trong chính mỗi cá nhân, con người có lúc, có nơi vẫn còn chưa mang hết tâm sức vào công việc, chưa thực sự chia sẻ phối hợp tốt với đồng nghiệp. Trong mỗi tập thể, đơn vị đôi khi vẫn chưa mở lòng hợp tác với đơn vị khác vì sự nghiệp chung. Hay từng cá nhân, từng đơn vị làm việc độc lập rất tốt nhưng nhiều lúc phối hợp với nhau thì lại trục trặc. Nếu trong năm mới và những năm tiếp theo thói hư tật xấu không bị đẩy lùi, yếu kém không được khắc phục thì liệu kế hoạch tầm nhìn mà chúng ta đã đặt ra có thực hiện được không? Ước mơ khu vực có thành hiện thực được không?

Năm 2016 được Bệnh viện Nhi Trung ương xác định là năm bản lề xây dựng và phát triển tiến đến đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng đặc biệt. Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức người lao động trong toàn bệnh viện tập trung, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Kiện toàn tổ chức và xây dựng môi trường văn hóa đặc thù của Bệnh viện Nhi Trung ương: củng cố hoàn thiện mô hình tổ chức các khoa phòng, các trung tâm; xây dựng môi trường làm việc, môi trường sống văn hóa, chuyên nghiệp mang phong cách Bệnh viện Nhi Trung ương

2. Đánh giá hoạt động theo hiệu quả công việc: xây dựng các tiêu chí đánh giá cá nhân, đơn vị dựa vào chức trách nhiệm vụ và năng suất, chất lượng, hiệu quả hoàn thành công việc; xét thưởng thi đua hàng tháng, hàng quý theo tiêu chí cụ thể

3. Đổi mới cơ chế tài chính: xây dựng giá viện phí dựa trên 3-9 yếu tố cấu thành viện phí và triển khai nhiều loại hình dịch vụ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; thực hành tiết kiệm trong tất cả các hoạt động chuyên môn và hoạt động điều hành bệnh viện

4. Triển khai quản lý chất lượng theo ISO: hoàn thiện ISO cho các khoa xét nghiệm; triển khai ISO tại các khoa lâm sàng và khối hành chính, quản trị, tài chính kế toán; ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn, hành chính, hậu cần.

5. Tăng cường công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học: đổi mới công tác đào tạo dựa theo nhu cầu, theo năng lực và nghiên cứu khoa học mang tính mới ứng dụng thực tế cao.

6. Đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế: mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật cao, kỹ thuật mới.

7. Tích cực triển khai công tác chỉ đạo tuyến: tiếp tục nâng cao năng lực cho các bệnh viện nhi và sản nhi, tạo sức mạnh tổng hợp cho hệ thống nhi khoa trong toàn quốc.

8. Hoàn thiện, tiếp nhận và vận hành hiệu quả các tòa nhà 15 tầng và 8 tầng: thực hiện tốt công tác di chuyển; vận hành các tòa nhà tiết kiệm, văn minh, chuyên nghiệp và hiệu quả

9. Mở rộng hoạt động của bệnh viện : triển khai phòng khám vệ tinh; xây dựng tòa nhà kỹ thuật cao-khu hành chính, khu lưu trú gia đình người bệnh, nhà xe ngầm và cơ sở 2 của bệnh viện tại Quốc Oai.

Năm mới đã đến, thời điểm bắt đầu cho một năm hành động mới đã bắt đầu. Mỗi tập thể, cá nhân trong bệnh viện cần nghiêm túc soi xét nhìn thẳng vào thực chất nhận thức cho được những khuyết điểm yếu kém để sửa chữa, khắc phục. Mỗi cá nhân cán bộ, viên chức, người lao động trong từng đơn vị ra sức thi đua học tập, rèn luyện, nỗ lực hết mình trong công việc, lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ người bệnh hết lòng, thật thà đoàn kết với nhau và hợp tác tốt với đồng nghiệp khác trong bệnh viện, làm việc gì cũng vì bệnh viện. Các khoa, phòng đơn vị trong bệnh viện luôn luôn có tinh thần chia sẻ, phối hợp cùng nhau vì sự nghiệp chung của bệnh viện. Làm được như vậy trong năm 2016 này, cùng với việc có được những tòa nhà mới hiện đạị chúng ta còn thực sự có một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, làm việc chuyên nghiệp, văn minh và đầy tình nhân ái. Bệnh viện Nhi Trung ương luôn giữ vững và xứng đáng là đầu tầu của cả hệ thống nhi khoa, là ngôi nhà để trẻ em Viêt Nam trao gửi niềm tin và hy vọng. Có như vậy chúng ta mới thực sự đem lại sự hài lòng cho người bệnh và ước vọng tầm nhìn, ước mơ khu vực của Bệnh viện Nhi Trung ương mới có thể trở thành hiện thực.

Chúc mừng năm mới và đón chờ những thành công mới!

PGS.TS. Lê Thanh Hải
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh