Trang chủ » Công tác xã hội » Giọt hồng trao em lần thứ 25 – Tháng Thanh niên tình nguyện

Giọt hồng trao em lần thứ 25 – Tháng Thanh niên tình nguyện

Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, sáng 10/3/2019, tại bệnh viện Nhi Trung ương, Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội, Đội sinh viên tình nguyện Cao đẳng du lịch Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên&Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ 25.

Các vũ công nhí tham gia biểu diễn khai mạc Giọt hồng trao em 25

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường và Bệnh viện Nhi Trung ương. 150 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ XXV là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Chương trình được tổ chức công phu với nhiều nội dung như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức giáo dục và tuyên truyền ý nghĩa của việc rửa tay sạch, phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trên 300 tình nguyện viên tham gia chương trình Giọt Hồng Trao Em lần thứ 25

Các tình nguyện viên hăng hái tham gia hiến máu 

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 4000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú và khoảng 1.700 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện Nhi sử dụng hết khoảng 6 triệu ml máu. Bình thường nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học truyền máu trung ương. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, Bệnh viện Nhi phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Rất nhiều đoàn viên tham gia hiến máu

Phát biểu tại chương trình, TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh: “Được thấy các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hiến tặng những đơn vị máu trong chương trình Giọt Hồng Trao Em, chúng tôi càng cảm thấy trân trọng hơn nữa những đơn vị máu quý giá để sử dụng một cách có hiệu quả nhất. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tôi ghi nhận và tri ân đối với những tấm lòng về những giọt máu tình nguyện, rất đúng nghĩa mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại bằng sự hiến tặng của mình để cứu người”.

TS.BS. Trần Văn Học cùng BTC thăm hỏi người hiến máu tình nguyện

Cũng theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Nhiều bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia hiến máu

Bố của bệnh nhi hiện đang điều trị tại khoa Gan mật cũng tham gia hiến máu

Đây là lần thứ 5 liên tục được tham gia tổ chức chương trình Giọt hồng trao em của bệnh viện Nhi Trung ương, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc vì đã làm được những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa đối với các bệnh nhi tại đây. Mình mong muốn tiếp tục được đóng góp phần công sức nhỏ bé góp phần hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị cho các bé đang bị những bệnh hiểm nghèo”. Anh Nguyễn Xuân Trường, thành viên Ban tổ chức các chương trình Giọt hồng trao em  xúc động chia sẻ.

 

Chương trình Giọt Hồng trao em số 25 lần này không chỉ là cầu nối để trao đi những giọt hồng trân quý mà bên cạnh đó, chương trình còn dành tặng 100 suất quà với giá trị 200000đ/1 suất và 15 phần quà cho các em nhỏ đặc biệt với trị giá 9.000.000đ.

Bài: Xuân Tùng, Thúy Hàn

Ảnh: Lê Toàn, Thế Hiệp

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh