Trang chủ » Công tác xã hội » Giọt hồng trao em- món quà Trung thu ý nghĩa dành tặng bệnh nhi

Giọt hồng trao em- món quà Trung thu ý nghĩa dành tặng bệnh nhi

200 đơn vị máu từ đông đảo các tình nguyện viên, 200 phần quà trị giá lên đến 80 triệu đồng từ các nhà tài trợ tham gia chương trình “Giọt hồng trao em” được tổ chức sáng 12/09 tại Bệnh viện Nhi Trung Ương trở thành món quà đầy ý nghĩa giành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Trung Thu sắp tới.

Xuất phát từ nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi, hành trình yêu thương của những giọt hồng đã đi đến chặng đường thứ 4, ngày càng thu hút sự tham gia của số lượng lớn các tình nguyện viên đến từ khắp các cơ quan, đoàn thể trong cả nước.

Chương trình được tổ chức dự kiến thu được tối thiểu 200 đơn vị máu với mục đích đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương; cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện dành cho trẻ em, rèn luyện kĩ năng tuyên truyền & tác phong làm việc của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu. Tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về những ngày hội hiến máu của Đoàn viên thanh niên nhằm hình thành một thói quen, một phong trào, một chương trình định kỳ của Đoàn Thanh niên. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch thường gặp đối với cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng.

Chương trình do Đoàn Thanh niên & Câu Lạc bộ Thầy Thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương, Cụm 3 đoàn khối các cơ quan Trung Ương và một số các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên khối các cơ quan Trung Ương gồm Đoàn Thanh Niên đài truyền hình VIệt Nam, đài tiếng nói Việt Nam, thông tấn xã Việt Nam,  Bộ biên tập Tạp Chí Cộng Sản, Báo nhân dân, Hội Thanh niên Sắc Màu Tuổi Trẻ, Quỹ Tình thương Phúc Lâm và một số các nhà tài trợ khác tổ chức.

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh