Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » GS.TS Nguyễn Thanh Liêm: Người Tiên phong

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm: Người Tiên phong

 

Tối 17/11, tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), GS.TS Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã tham dự Lễ vinh danh 50 Người Tiên phong do VnExpress tổ chức. Buổi lễ nhằm tôn vinh những cá nhân trong và ngoài nước có nhiều sáng tạo và thành tựu đột phá trong các lĩnh vực đang hoạt động, góp phần đổi mới, vinh danh Việt Nam.

 

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm (đứng giữa) cùng các cá nhân được vinh danh tối 17/11

 

Đi đầu trong lĩnh vực điều trị ngoại nhi cùng những phát kiến đột phá mang lại lợi ích cho hàng triệu người, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã được bình chọn là một trong những “Người Tiên phong” trong lĩnh vực Xã hội.

Cuộc bầu chọn Người Tiên phong được VnExpress triển khai từ ngày 18/9 đến 15/10 trên các lĩnh vực Kinh doanh, Nghệ thuật, Xã hội, Thể thao và Khoa học Công nghệ. Hội đồng Giám khảo hoạt động theo 5 tiểu ban, gồm những chuyên gia đầu ngành và uy tín trong các lĩnh vực. Với hiểu biết và tầm nhìn tiêu biểu cho tri thức xã hội, các giám khảo đã đánh giá và chọn ra 50 Người Tiên phong thông qua phương thức bỏ phiếu kín.
Bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ngoại nhi, tiên phong trong các kỹ thuật phẫu thuật hiện đại tại Việt Nam như mổ ghép thận, phẫu thuật nội soi, mổ tách các cặp song sinh dính liền nhau.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm từng có nhiều năm du học ngành ngoại nhi ở các nước. Ông đã góp phần đưa những kỹ thuật y học hiện đại của thế giới về ứng dụng tại Việt Nam. Ông là người tiến hành ca ghép thận trẻ em đầu tiên ở trong nước, mở ra hướng điều trị cho các bệnh nhi gan, mật hiểm nghèo.

Bên cạnh đó ông cũng là người đầu tiên áp dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi cho trẻ em tại Việt Nam, được đánh giá đứng đầu khu vực Đông Nam Á và có thể sánh ngang với kỹ thuật tiên tiến nhất của thế giới. PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm cũng tìm ra kỹ thuật mổ phục hồi chức năng cho trẻ em mắc bệnh teo delta và kiến nghị với Bộ Y tế ngừng tiêm chủng vào bắp cơ delta, thay vào đó là tiêm vào tĩnh mạch.Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh