Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » GS.TS Nguyễn Thanh Liêm nhận Giải thưởng Nhân tài đất Việt

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm nhận Giải thưởng Nhân tài đất Việt

 

Tối 19-11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng Nhân tài đất Việt lần thứ 8 năm 2012, giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh tài năng trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, y dược và khoa học ứng dụng.

Đối với giải thưởng trong lĩnh vực Y học, Ban tổ chức đã trao giải thành tựu trọn đời lĩnh vực Y tế cho công trình “Cụm công trình nghiên cứu phẫu thuật nội soi trẻ em” của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Phát biểu tại lễ trao giải, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn tới các đồng nghiệp ở Bệnh viện Nhi Trung ương, các gia đình bệnh nhân và cả gia đình đã tạo điều kiện và động viên chúng tôi hoàn thành công trình nghiên cứu này. Thành tích của chúng tôi sẽ không dừng lại đây mà sẽ tiếp tục tìm tòi để hoàn thiện để tìm ra nhiều kỹ thuật mới. Hiện tại, chúng tôi đang tìm cách phẫu thuật nội soi chỉ sử dụng 1 đường rạch, thay ba đường rạch như trước đây”.

 

Ông Lê Khả Phiêu – nguyên Tổng Bí thư và ông Nguyễn Quốc Triệu – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ Sức khỏe TW
 lên trao giải cho GS.TS Nguyễn Thanh Liêm

 

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm là một người luôn rất tâm đắc với nhiều kĩ thuật mới được thế giới đánh giá cao. Với tính cách luôn không bằng lòng với hiện tại, luôn thích khám phá, hướng tới những cái tốt đẹp, những thử thách mới, khám phá mới, cùng với phương hướng hành động: “Không bao giờ coi một phương pháp mổ đã là lí tưởng. Mỗi ngày khi mổ xong phải luôn suy nghĩ xem có cách nào làm tốt hơn không, có cách nào có thể làm giảm thời gian, làm bệnh nhân chóng hồi phục không, kết quả tốt hơn không”.  GS TS Nguyễn Thanh Liêm là người đầu tiên đưa phẫu thuật nội soi vào Việt Nam năm 1997. Ông là người đã đưa kỹ thuật nội soi vào những phẫu thuật chưa từng được thực hiện trên thế giới như u nang ống mật chủ, co thắt cơ hoành. Nhiều bác sĩ trẻ trên thế giới đã xin đến Việt Nam để làm học trò của giáo sư. Ông cũng là người đầu tiên ghép thận cho trẻ em ở Việt Nam. Năm 2008, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã được nhà nước tuyên dương là Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. 
Với những thành công của “Cụm công trình nghiên cứu phẫu thuật nội soi trẻ em”, GS.TS Liêm đã góp phần đưa tiếng tăm của nội soi Việt Nam trên toàn thế giới. Nội soi nhi Việt Nam được thế giới đánh giá cao, Bệnh viện Nhi TƯ trở thành một trung tâm điều trị nội soi không chỉ cho bác sĩ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới. GS Liêm cũng đã có 20 tác phẩm thuộc cụm công trình phẫu thuật nội soi trẻ em đã xuất bản quốc tế; 15 công trình thuộc cụm các công trình phẫu thuật nội soi đã xuất bản trong nước.Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh