Trang chủ » Y học thường thức » Hai bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo được vận chuyển bằng đường hàng không đang có những chuyển biến tích cực

Hai bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo được vận chuyển bằng đường hàng không đang có những chuyển biến tích cực

Đó là bé Lữ Trà My (hai tháng rưỡi tuổi) bị dị dạng tim bẩm sinh phức tạp và bé Trần Hải Quân (2 tuổi) bị u lympho – một trong những bệnh ung thư phổ biến ở trẻ em. Bé Lữ Trà My đã điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), bé Trần Hải Quân điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và được nhận định là các ca khó, không thể chữa trị do không đủ trang thiết bị. Trong khi đó, gia đình của 2 bé đều trong hoàn cảnh khó khăn, không đủ chi phí trang trải việc chữa bệnh cho con.

Trong lúc bế tắc nhất, gia đình đã nhận được thông tin GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW nhận định có thể giúp chữa trị được cho 2 trường hợp này.

Dù đang trong tình trạng nguy hiểm, nhờ có sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện, ngày 19/7, Trà My và Trung Quân đã được vận chuyển an toàn bằng đường hàng không ra Hà Nội để Bệnh viện Nhi TW trực tiếp điều trị.

Sau khi được khám và chẩn đoán, các chuyên gia nhận định việc phẫu thuật cho cháu Trà My là vô cùng phức tạp. Bệnh nhân cũng gặp một số tình trạng trước mổ như: tăng áp lực động mạch phổi nặng, phổi xẹp, nhiễm trùng… có thể gây nguy cơ khá lớn. Tuy nhiên, đến hôm nay (23/7), bác sĩ tại khoa Hồi sức Ngoại- nơi Trà My đang được theo dõi sau mổ cho biết, sau hơn 9 tiếng phẫu thuật ngày 20/7, hiện tình trạng cháu Trà My đã khả quan hơn rất nhiều.

                         

                                                  Bé Trà My hiện đang được hồi sức sau mổ

Còn với trường hợp của Trần Hải Quân, bệnh nhân đã trải qua 2 lần phẫu thuật nhưng không thành công. Từ khi sinh ra, hầu như toàn bộ thời gian của em là nằm điều trị tại bệnh viện. Đầu tháng 7, nhận thấy tình trạng sức khoẻ của cháu có chiều hướng xấu đi rõ rệt, gia đình đã liên hệ với GS.TS Nguyễn Thanh Liêm. Sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh án, GS Liêm khẳng định có thể điều trị cho cháu bằng phương pháp tiêm thuốc Bleomycine và phẫu thuật. Được biết, từ sau lần tiêm thuốc Bleomycine đầu tiên ngày 20/7, đến nay, tình trạng sức khoẻ cháu bé đã ổn định, bệnh nhân có thể tự thở và ăn được.

 

                           

                                                                 Hiện cháu Quân đã có thể tự thở và ăn được

 Trước những tín hiệu khả quan của con, phụ huynh 2 cháu Trà My và Trung Quân không giấu được xúc động. Chị Trần Mỹ Hạnh, mẹ của Trà My tâm sự: “Gia đình rất tin tưởng và cảm ơn các bác sĩ đã hết lòng lo cho bệnh nhân, đặc biệt là GS Liêm, người không quản vất vả thức đến 2h sáng để theo dõi tình hình của cháu. Chúng tôi cũng hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp…”Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh