Trang chủ » Công tác xã hội » Hàn gắn vết thương sau lũ lụt cho nhân dân Hà Tĩnh, Quảng Bình

Hàn gắn vết thương sau lũ lụt cho nhân dân Hà Tĩnh, Quảng Bình

Trong 2 ngày 28-29/10/2016, Đoàn công tác của bệnh viện Nhi Trung ương vượt chặng đường hơn 400km đến với người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình. Trong chuyến đi này, bà con thuộc 2 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đợt lũ lụt  đã được đoàn bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí. Tổng trị giá các phần quà hỗ trợ lên đến 300 triệu đồng.

Ngày đầu tiên của chuyến công tác, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là xã Phúc Trạch- một xã nghèo thuộc huyện Bố Trạch, Quảng Bình với tỉ lệ các hộ nghèo và cận nghèo tới 36%. Đây cũng là một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về người và của do lũ trong đó toàn bộ diện tích canh tác nông nghiệp của xã bị hư hại . Ước tính thiệt hại lên tới 16 tỷ đồng. Ngày 28/9/2016, tại UBND xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đoàn đã trao tặng quà cho 194 hộ gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của lũ lụt, trị giá 500.000đ/ suất, đồng thời đoàn đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 10 hộ gia đình khó khăn nhất của xã.

sua-9

sua-10

Các gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt lũ lụt của xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình được đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương thăm hỏi và tặng quà

Trạm y tế xã Phúc Trạch là điểm dừng chân tiếp theo của đoàn công tác trong ngày làm việc 28/10. Tại đây, đoàn đã tìm hiểu tình hình chung của trạm, thăm hỏi các cán bộ y tế tuyến xã và bệnh nhân đang điều trị tại đây. Kết quả đánh giá hoạt động y tế của địa phương, đặc biệt trong vấn đề chăm sóc sức khỏe Nhi khoa là cơ sở để các bác sĩ bệnh viện tuyến Trung ương đề ra phương án hỗ trợ  trạm về cơ sở vật chất cũng như chuyên môn. Đoàn đã trao tặng cho trạm y tế xã 1 bộ máy tính và một số các trang thiết bị y tế như máy khí dung, máy đo huyết áp… cùng các dụng cụ y tế thiết yếu như bơm tiêm, bông gạc… với trị giá 40 triệu đồng.

sua-7

Thăm hỏi người bệnh tại trạm y tế , nhiều trang thiết bị và dụng cụ y tế thiết yếu được trao tặng cho trạm y tế xã Phúc Trạch.

Trong ngày 29/10/2016, Đoàn công tác đến với bà con nhân dân xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, Hà  Tĩnh. Tại đây, Đoàn công tác đã thăm hỏi tặng quà cho 200 hộ gia đình và trang thiết bị thiết yếu cho trạm y tế xã. Qua chương trình thăm khám và tư vấn sức khỏe cho 700 em nhỏ tại địa phương này, đoàn đã đánh giá được mô hình bệnh tật của địa phương với các bệnh lý thường gặp ở trẻ em như suy dinh dưỡng, viêm đường hô hấp trên, viêm da… Một số trường hợp bệnh nhi có các biểu hiện bệnh lý như tim bẩm sinh, gan mật, thiếu máu…đã được các bác sĩ tư vấn chuyển lên tuyến trên để khám và điều trị kịp thời.

“Được các bác sỹ không quản ngại đường xá xa xôi đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nơi đây trong thời tiết mưa gió như thế này, chúng tôi cảm thấy thực sự xúc động và ấm lòng rất nhiều.” Chị Đậu Thị Ninh, người dân xã Lộc Yên tâm sự sau khi đưa con tới khám và nhận quà hỗ trợ của đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương.

sua-1

sua-12

17

Rất đông các gia đình đưa trẻ từ sáng sớm tới khám bệnh miễn phí.

Là Bí thư Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Nhi Trung ương, thạc sĩ bác sĩ Phạm Ngọc Toàn-khoa Cấp cứu chống độc luôn đi đầu trong các phong trào thanh niên tình nguyện. Mỗi chuyến đi đều để lại trong anh nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Anh chia sẻ: “ Tôi rất xúc động khi chứng kiến sự vất vả của bà con ở đây. Đi nhiều rồi mới thấy mình thực sự may mắn hơn quá nhiều người”

sua-6

“ Đây là một hoạt đồng rất ý nghĩa nhằm chia sẻ, hỗ trợ những khó khăn mà người dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang phải trải qua, đồng thời cũng là dịp trải nghiệm cho Đoàn Thanh niên và CLB thầy thuốc trẻ viện Nhi trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong thời gian tới, bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình thiết thực và ý nghĩa như thế này để chia sẻ khó khăn với các địa phương đã được khảo sát”. Ths.Bs. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh.

Xuân Tùng

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh