Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Hành trình hỗ trợ vùng sâu của Bệnh viện Nhi Trung ương

Hành trình hỗ trợ vùng sâu của Bệnh viện Nhi Trung ương

Từ ngày 15-17/5/2020, Đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương do GS. Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện chỉ đạo, cùng các chuyên gia đầu ngành về sức khỏe nhi khoa đã tới thăm, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến tỉnh và huyện tại Sơn La, đồng thời tặng các trang thiết bị, bộ đồ bảo hộ phòng dịch cho Bệnh viện đa khoa Sốp Cộp nhằm hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa và công tác phòng dịch tại đây.

Sơn La là một tỉnh rộng thứ 3 toàn quốc với số dân chỉ hơn 1 triệu người, dân tộc Thái chiếm đa số với điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Từ ngày 15-17/5/2020, Đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương do GS. Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện chỉ đạo, đã cùng các chuyên gia đầu ngành về sức khỏe nhi khoa đã tới thăm, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tại Sơn La.

Vừa xuất phát tại Hà Nội, Đoàn công tác đã nhận được điện thoại nhờ hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện khi hiện đang có 03 ca  trẻ em bị shock phản vệ. Ngay khi vừa đặt chân tới tỉnh Sơn La, GS. Lê Thanh Hải đã cùng đoàn công tác khẩn trương tới khoa Nhi để cùng hội chẩn với bệnh viện nhằm đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho các bé, trong đó có một trường hợp đặc biệt nặng. Với kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành nhi khoa về Hồi sức cấp cứu, các bệnh nhi đã được trực tiếp khám và đưa ra phác đồ xử trí kịp thời, giúp quá trình điều trị trở nên thuận lợi hơn.

Mục đích chính của chuyến công tác là tới được với BVĐK Sốp Cộp, là địa phương xa nhất của tỉnh Sơn La, cũng là huyện có đường biên giới dài nhất cả nước với nhiều điều kiện kinh tế khó khăn.

Bệnh viện đa khoa Sốp Cộp là một trong những bệnh viện có bác sĩ trẻ Phùng Đức Sơn của bệnh viện Nhi Trung ương theo dự án 585 -BYT tình nguyện lên công tác liên tục 3 năm tại đây. Sau gần 3 năm, với sự nỗ lực của BS Sơn cùng sự quyết tâm của BGĐ Bệnh viện đa khoa Sốp Cộp và sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhi Trung ương, BVĐK Sốp Cộp đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị không chỉ của Sốp Cộp mà còn của tỉnh bạn Lào và các huyện lân cận cũng tới để được điều trị, nhiều ca bệnh khó được cấp cứu và xử trí kịp thời làm gia tăng niềm tin của nhân dân vào công tác khám chữa bệnh tại đây.

Tới thăm bệnh viện, GS. Lê Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực của BS Sơn và Bệnh viện đa khoa Sốp Cộp đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn và đào tạo cho bệnh viện ngay cả khi chương trình 585 của Bộ Y tế kết thúc nhằm duy trì và phát triển hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa tại đây.

Cũng trong chương trình, thay mặt Bệnh viện Nhi Trung ương, GS. Lê Thanh Hải đã trao tặng cho BVĐK Sốp Cộp một bộ máy chiếu vàng da trẻ sơ sinh, lồng ấp sơ sinh, Cypap và 200 bộ quần áo chống dịch, mũ chống dịch cùng nhiều quà tặng dành cho các bệnh nhi và người nhà.

Cũng trong chương trình công tác tại Sơn La, GS. Lê Thanh Hải cùng đoàn công tác cũng đã tới thăm Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên, Mộc Châu. Đây là một trong những bệnh viện ngành nhưng đã tiến hành đổi mới và tự chủ. BV Thảo Nguyên cũng là một trong những bệnh viện thuộc hệ thống chỉ đạo tuyến của BV Nhi Trung ương, chính vì vậy, ban Giám đốc bệnh viện luôn mong muốn nhận được sự hỗ trợ sát sao của Bệnh viện Nhi Trung ương trong các hoạt động chuyên môn nhi khoa.

Đánh giá cao những tiến bộ của bệnh viện trong thời gian gần đây, GS. Lê Thanh Hải – Giám đốc BV Nhi Trung ương khẳng định sẽ tạo những điều kiện tối ưu cho công tác đào tạo nhân lực và chuyên môn trong quá trình phát triển của bệnh viện.

Một số hình ảnh của chuyến công tác 


Ths Lê Xuân Tùng- Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh