Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Hành trình Thiện Nhân lần thứ 6

Hành trình Thiện Nhân lần thứ 6

Bé Thiện Nhân cùng mẹ nuôi và bác sĩ Roberto

Theo Quỹ phòng chống thương vong châu Á, suốt 4 năm qua các chuyên gia của Ý, Mỹ đã thăm khám cho 388 bé và phẫu thuật giúp thay đổi cuộc sống cho 74 trẻ em bịkhiếm khuyết bộ phận sinh dục trên khắp Việt Nam. Đồng thời các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cho đội ngũ bác sĩ tại Việt Nam.

Dự án Hành trình Thiện Nhân thuộc Quỹ Phòng chống thương vong châu Á khởi động từ năm 2010, bắt đầu từ trường hợp bé Phùng Thiện Nhân bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục. Cậu bé đã được mẹ nuôi là chị Trần Mai Anh và cha nuôi là ông Greig Craft đưa đi nhiều nơi trên thế giới để tìm cách phục hồi giới tính. Thiện Nhân đã gặp bác sĩ Roberto De Castrol tại Ý và được bác sĩ nhận làm bệnh nhân thứ 26 của mình trong lĩnh vực tái tạo bộ phận sinh dục. Để tạo điều kiện chữa trị cho Thiện Nhân, bác sĩ Roberto đã sang Việt Nam và gặp được ở đây rất nhiều bệnh nhi bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do tai nạn hoặc bẩm sinh.

Từ đó, cứ một năm hai lần, vào tháng 6 và 11, bác sĩ Roberto cùng các đồng nghiệp lại đến Việt Nam và phẫu thuật, thăm khám cho các bệnh nhi hoàn toàn miễn phí. Các chi phí y tế và di chuyển cho bệnh nhi, dự án Hành trình Thiện Nhân và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á quyên góp từ cộng đồng. Vì quá trình tái tạo bộ phận sinh dục là lâu dài, nên Hành trình Thiện Nhân và việc quyên góp cho quỹ vẫn chưa thể dừng lại.

Sau hai đợt phẫu thuật đã diễn ra trong tháng 6 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) và Bệnh viện Sản – nhi Đà Nẵng. Ngày 30-6 đến 4-7 vừa qua, đội ngũ chuyên gia của Hành trình Thiện Nhân lần 6 đã có đợt phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi T.Ư ( Hà Nội).  Theo Ths.Bs Lê Anh Dũng, người trực tiếp tham gia Hành trình Thiện nhân cho biết: “Hàng năm, chương trình có tổ chức 1 hoặc 2 lần khám, chữa bệnh và phẫu thuật cho các cháu bị dị tật tiết niệu sinh dục tuyến nang. Đây là hoạt động nhân đạo thường quy hàng năm của Quỹ thương vong Châu Á và các chuyên gia nước ngoài đầu ngành về lĩnh vực tạo hình phối hợp thực hiện.  Năm nay, đoàn có tổ chức khám cho các bệnh nhân mới,bệnh nhân cũ và phẫu thuật cho 9 trường hợp trong vòng 3 ngày. Năm nay không thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp nên chỉ có giáo sư Roberto DeCastro tiến hành ca phẫu thuật theo chương trình đã sắp xếp rồi. Có lẽ, sang năm sẽ có nhiều ca phức tạp hơn thì sẽ cần nhiều chuyên gia khác cùng phối hợp”.

Chỉ sau khoảng 10 ngày nằm theo dõi và điều trị tại bệnh viện, các gia đình đã có thể đưa  bé về nhà chăm sóc. Tất cả các gia đình đều rất vui mừng và bày tỏ sự biết ơn. Chị  Trần Thị Thu ở Thanh Hóa chia sẻ: “ Nói thật với gia đình ở nông thôn thì việc lo chi phi phẫu thuật cho bé là 1 gánh nặng vô cùng lớn. Gia đình chúng tôi cũng rất may mắn khi được biết về Quỹ Thiện Nhân và cũng đã  được sự giúp đỡ của Quỹ.  Về mặt vật chất đỡ cho gia đình rất nhiều về mặt tinh thần thì được sự giúp đỡ tận tình cùng với sự tin tưởng vào tay nghề của bác sĩ Roberto, nên gia đình rất yên tâm. Tôi xin chân thành cảm ơn tổ chức, Quỹ Thương vong châu Á, Quỹ thiện nhân của Việt Nam và các bác sĩ đã giúp đỡ gia đình”.

 Theo JoyFFChuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh