Trang chủ » Công tác xã hội » Hành trình tình nguyện về với đồng bào dân tộc vùng cao

Hành trình tình nguyện về với đồng bào dân tộc vùng cao

Từ ngày 23-24/3/2018, Đoàn Thanh niên & CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trung ương đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho trên 1000 đồng bào trong có 400  trẻ em tại huyện Mường Nhé, Điện Biên. Đoàn cũng tới thăm hỏi, động viện bác sỹ Nguyễn Văn Hiếu – bác sỹ tình nguyện của bệnh viện Nhi Trung ương lên công tác tại huyện Mường Nhé, một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

 

Mường Nhé là  một huyện miền núi giáp với biên giới Việt- Trung, cũng là huyện xa nhất của Điện Biên. Tại đây điều kiện người dân vô cùng khó khăn với tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm đa số.

Trong quá trình khám bệnh, đoàn công tác đã tiến hành khám sàng lọc các bệnh lý tim bẩm sinh, các bệnh lý đường tiêu hóa, da liễu,  ngoại khoa cũng như một số bệnh lý khác.

Nằm trong chương trình khám chữa bệnh tình nguyện,  nhằm hỗ trợ cho công tác khám chữa bệnh của Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé, Đoàn công tác của bệnh viện Nhi Trung ương đã tặng 1 máy CPAP, sữa cho việc hỗ trợ dinh dưỡng cho các bé mắc các bệnh lý liên quan tới dinh dưỡng.Tổng giá trị của chương trình hơn 100 triệu đồng.

Song song với việc khám bệnh tình nguyện, Đoàn cũng tiến hành thăm hỏi động viên bác sỹ trẻ Nguyễn Văn Hiếu, là bác sỹ trong đề án 585. Đây là chương trình đưa các bác sỹ trẻ về công tác tại những vùng sâu có điều kiện y tế còn hạn chế. Bác sỹ Hiếu là bác sỹ trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại Trung tâm Y tế Mường Nhé, Điện Biên. Vượt qua điều kiện khó khăn, thiếu thốn, bác sĩ Hiếu không ngừng nỗ lực trong công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Mường Nhé.  Bs. Nguyễn Văn Hiếu được vinh dự lưa chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc được vinh danh trong tháng Thanh niên.

Những chương trình tình nguyện của bệnh viện Nhi Trung ương gắn liền với hình ảnh của những bác sỹ trẻ. “Những chuyến đi khám bệnh thiện nguyện tới những vùng khó khăn của Tổ quốc luôn được Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức hàng năm nhằm chia sẻ những khó khăn  với đồng bào nơi đây đồng thời cũng là dịp trải nghiệm cho các thầy thuốc trẻ bệnh viện. Hi vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. BS. Trần Thị Thanh Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ thêm.

Ngoài chương trình khám bệnh tình nguyện, Đoàn cũng tới thăm chiến trường Điện Biên năm xưa, thăm cứ điểm Đồi A, hầm Đờ Cát và thắp hương tri ân tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong chiến dịch Điện Biên tại nghĩa trang Điện Biên.

Xuân Tùng

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh