Trang chủ » Công tác xã hội » Hiến máu làm quà Trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hiến máu làm quà Trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 27/9, tại Bệnh viện nhi Trung ương tổ chức ngày hội "Trung thu hồng" dành tặng cho các bệnh nhi. Bên cạnh quà tặng là bánh kẹo, tập vở, đồ chơi... Bệnh viện cũng phát động hiến máu làm quà tặng cho các em nhỏ.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những phần quà cho các em nhỏ, bệnh viện còn mang đến một chương trình thiện nguyện mang tên “Giọt máu hồng – Ươm mầm sự sống”.

“Rất nhiều bệnh nhi hiện đang thiếu máu khẩn cấp. Trong khi các bạn thiếu nhi khác đang háo hức xách đèn lồng đi chơi thì ở cách phòng bệnh, nhiều em phải giành giật sự sống từng ngày. Ban tổ chức rất mong nhận được những giọt máu – món quà ý nghĩa nhất dành cho các em. Dự kiến chúng tôi sẽ nhận được khoảng 200 đơn vị máu dịp Trung Thu này ”, vị đại diện nói.

Được biết, Trung thu năm nay Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên tổ chức một loạt những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Vầng trăng yêu thương”, thăm và trao quà cho hơn 1000 bệnh nhi, phát suất ăn miễn phí trong chương trình “Bữa ăn nhân ái”, chương trình hiến máu nhân đạo “Trung thu hồng”…

Phụ huynh và các bệnh nhi xếp hàng chờ đến lượt nhận quà

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ nhĩ biểu diễn

Em Phạm Quang Dũng (8 tuổi, Hà Nội): “Sáng nay em rất vui vì nhận được rất nhiều quà. Em nhận quà xong và chuẩn bị về phòng uống thuốc đây ạ”

 Những phần quà ý nghĩa giúp người nhà bệnh nhân giảm bớt phần nào những lo toan, muộn phiền…

Chị Thái Thị Than (34 tuổi, Nghệ An): “Bé nhà tôi bị bệnh mắt bẩm sinh, thị lực rất yếu. Hôm nay cho con xuống đây dự Trung thu, bé rất vui. Trẻ ở quê tôi chẳng mấy khi có được những món quà đẹp thế này”.

Chị Đặng (41 tuổi, Sơn La) cho biết, chị vừa sinh con được 1 tháng. Do sinh thiếu tháng nên bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi.

Ca sĩ Thái Thùy Linh (bên phải) góp Trung thu với “Chương trình âm nhạc đến bệnh viện”.

Ánh mắt trẻ thơ háo hức chờ quà…

Bên cạnh quà tặng là bánh kẹo, tập vở, đồ chơi… Bệnh viện cũng phát động hiến máu làm quà tặng cho các em nhỏ.

Nhiều bạn trẻ háo hức trao giọt máu hồng nhân dịp Trung thu…

Bạn Hồ Diệu Linh (SV Học viện Nông nghiệp) cho biết: “Đây là lần đầu tiên em đi hiến máu. Lúc đầu em hơi run. Nhưng cứ nghĩ giọt máu của mình giúp ích cho các em bé bị bệnh nặng, em lại thấy tự tin lên nhiều”

Theo Ong Lý (danviet.vn) 

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh