Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội nghị di truyền người châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11

Hội nghị di truyền người châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11

Trong 4 ngày từ 16-19/9/2015, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Di truyền người châu Á – Thái Bình Dương đồng tổ chức Hội nghị Di truyền người châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11.

Trong 4 ngày từ 16-19/9/2015, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Di truyền người châu Á – Thái Bình Dương đồng tổ chức Hội nghị Di truyền người châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11. Hội nghị quy tụ 65 giảng viên quốc tế và 200 đại biểu đến từ 20 nước: Canada, Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Nga, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Phillipines, Malaysia, Thailand, Trung Quốc và các nước khác trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

2

PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi TW phát biểu khai mạc Hội nghị

Chủ đề của hội nghị là “Di truyền và hệ gen: Những tiến bộ ứng dụng trong y học”. Có 180 báo cáo khoa học bao gồm: 7 báo cáo phiên toàn thể, 53 báo cáo ở các hội nghị chuyên đề, 36 báo cáo miệng và 83 báo cáo poster. Trong đó, có 71 báo cáo của nước chủ nhà Việt Nam. Bệnh viện Nhi Trung ương đóng góp 42 báo cáo.

 

Hội nghị bao gồm 2 ngày hội nghị chính và 4 hội thảo vệ tinh: Tư vấn di truyền; Diễn đàn bệnh hiếm ở Việt Nam lần thứ nhất; Hội thảo về quản lý dữ liệu các bệnh di truyền và Hội thảo lần thứ 17 khu vực châu Á về các bệnh dự trữ thể tiêu bào.

h552

 

Các báo cáo tại hội nghị cập nhật toàn diện những thành tựu của di truyền người trong y học như: chẩn đoán tiền làm tổ, di truyền trong sinh sản, chẩn đoán trước sinh, các dị tật bẩm sinh, rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, sàng lọc sơ sinh, các bệnh di truyền đơn gen (các bất thường bẩm sinh của hemoglobin, các bệnh thần kinh cơ, loạn sản xương, di truyền lâm sàng, tư vấn di truyền), các bệnh lý phức tạp như: di truyền trong các bệnh ung thư, tự kỷ, hen, dị ứng, các bệnh tim mạch…. Các tiến bộ về điều trị bệnh di truyền như: tế bào gốc, gen trị liệu, enzyme thay thế…, cũng được trình bày.

 

Hội nghị cũng đề cập đến các bệnh nhiễm trùng: sốt rét, sốt xuất huyết…; Di truyền cộng đồng, nghiên cứu về hệ gen và các kỹ thuật hiện đại chẩn đoán bệnh di truyền.

 

Các chủ đề của hội nghị mang đến cho đại biểu kiến thức cập nhật toàn diện trong lĩnh vực di truyền người ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh. Đây cũng là dịp trao đổi hợp tác giữa các nước, các nhà khoa học nhằm nâng cao chất lượng sống của các bệnh nhân mắc bệnh di truyền và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời là nơi giao lưu và đặt nền móng cho các hợp tác mới giữa Việt Nam và các nước, giữa các trung tâm khác nhau trong nước về công tác đào tạo, hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

52

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Đặc biệt, hội nghị lần này đã thành lập Quỹ giải thưởng Chen, dành cho các nghiên cứu viên trẻ xuất sắc. Giáo sư  Yuan-Tsong Chen là giáo sư nhi khoa của Trung tâm Y khoa, Đại học tổng hợp (USA) và là giáo sư Viện Khoa học Y sinh học – Viện Hàn lâm Sinica Đài Loan. Ông đứng đầu nhóm nghiên cứu phát minh ra thuốc điều trị cho 2 nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa nặng. Ban khoa học của hội nghị và Ban chấp hành hội di truyền người châu Á – Thái Bình Dương tiến hành bình chọn các tóm tắt báo cáo, xét giải thưởng Chen dưới hình thức chấm điểm và bỏ phiếu kín. Nghiên cứu của 5 báo cáo viên xuất sắc đến từ Ấn Độ (2 báo cáo), Malaysia, Úc, Việt Nam (Bệnh viện Nhi Trung ương), đã được trao giải thưởng trị giá 500USD/người.

 

Khánh Chi

 

 

 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị, Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh