Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Hoạt động chỉ đạo tuyến hỗ trợ chuyên môn các tỉnh miền núi phía Bắc

Hoạt động chỉ đạo tuyến hỗ trợ chuyên môn các tỉnh miền núi phía Bắc

Vượt chặng đường hơn 300km, trong 4 ngày 31/10-3/11, Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương do tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Minh Loan-Giám đốc Trung tâm đào tạo liên tục và Chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tại đây, đoàn đã tổ chức các lớp tập huấn về cấp cứu nhi cơ bản, siêu âm ổ bụng ở trẻ em và chụp cắt lớp vi tính. Lớp tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo liên tục của Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm mục tiêu hỗ trợ chuyên môn tại chỗ,  nâng cao năng lực cho cán bộ y tế đặc biệt là cán bộ y tế tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa- nơi việc việc đi lại, vận chuyển bệnh nhân thật sự khó khăn và vất vả.

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam. phía đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang, cách Hà Nội 318km.

Ts.Bs Đỗ Minh Loan-Giám đốc Trung tâm ĐTLT &CĐT :”Chúng tôi mong muốn nâng cao năng lực chuyên môn của các nhân viên y tế tuyến cơ sở, từ đó đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương một cách kịp thời, tại chỗ”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là Bệnh viện Hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.  Là cơ sở khám chữa bệnh công lớn nhất của tỉnh Hà Giang, bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang không chỉ mang trọng trách chăm sóc sức khỏe cho 82 vạn dân trên địa bàn tỉnh mà còn chăm sóc sức khỏe cho người dân đến từ 2 huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc của tỉnh Cao Bằng và 1 số huyện xã giáp gianh của Tuyên Quang. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận, chăm sóc và điều trị cho khoảng  600-700 bệnh nhân nội trú và  500 bệnh nhân ngọai trú.

Các học viên được tập huấn các thao tác xử trí cấp cứu 

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, bác sĩ CKII Vũ Hùng Vương- PGĐ bệnh viện chia sẻ, những năm gần đây nhờ sự quan tâm của ngành y tế và sự nỗ lực không ngừng của cán bộ y bác sĩ tại bệnh viện,  tỉ lệ tử vong, đặc biệt là tử vong ở trẻ sơ sinh ở Hà Giang đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, công tác chăm sóc sức khỏe nói chung và nhi khoa nói riêng vẫn gặp rất nhiều bất cập chủ yếu bắt nguồn từ tình trạng thiếu nguồn nhân lực y tế trong lĩnh vực nhi khoa, nguồn nhân lực hiện có vẫn còn thiếu và yếu. Chính vì vậy, vấn đề đào tạo nhân lực đặc biệt là nhân lực trong điều trị cấp cứu nhi khoa và chẩn đoán hình ảnh rất quan trọng.

Lớp tập huấn về Chẩn đoán hình ảnh 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đến được các bác sĩ Bệnh viện Nhi TW trang bị các kiến thức về kỹ năng xử trí cấp cứu, chụp cắt lớp vi tính và trẻ em, siêu âm ổ bụng trẻ em, chụp cắt lớp đại tràng trẻ em.

Bên cạnh trọng trách khám chữa bệnh, công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn nhằm nâng cao kiến thức cho các cán bộ y tế tuyến cơ sở là một trong 7 nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện Nhi Trung ương. Thông qua việc bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho các nhân viên y tế đặc biệt trong lĩnh vực xử trí cấp cứu, chúng tôi mong muốn nâng cao năng lực chuyên môn của các nhân viên y tế tuyến cơ sở, từ đó đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương một cách kịp thời, tại chỗ”- TS Đỗ Minh Loan -GĐ Trung tâm đào tạo liên tục và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Lê Mai-Minh Hạnh

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh