Trang chủ » Công tác xã hội » Hoạt động cộng đồng của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi trong tháng 5

Hoạt động cộng đồng của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi trong tháng 5

Sáng ngày 17/5, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Viêt Nam, Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Đây hoạt động là khởi đầu cho chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí, đào tạo sơ cấp cứu trẻ em và một số hoạt động từ thiện khác.

Theo kế hoạch, Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi sẽ phối hợp tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên của 700  trường mầm non, tiểu học đồng thời tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho 15.000 trẻ em trên địa bàn TP. Hà Nội cũng như toàn quốc. Đoàn cũng đồng hành cùng các chương trình khám chữa bệnh tình nguyện cho trẻ em các vùng miền khó khăn của Tổ quốc. Trong buổi lễ xuất quân, TS. Đỗ Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ, nguyên Bí thư Đoàn  Thanh niên bệnh viện Nhi, đã được vinh danh là 1 trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc.

Đến thăm lớp Đào tạo sơ cấp cứu cho trẻ em và trực tiếp thực hiện việc rửa tay sạch thông qua hướng dẫn của các Thầy thuốc trẻ viện Nhi tại buổi lễ xuất quân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá những hoạt động của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ viện Nhi là những chương trình hết sức có ý nghĩa đối với cộng đồng, cần được triển khai sâu, rộng hơn nữa. Các giáo viên mầm non được các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn hệ thống và tỉ mỉ về cách sơ cấp cứu trẻ em trong lớp đào tạo.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại sân vận động Chùa Láng, Tạp chí Cộng Sản, Bộ Y tế, Bộ Khoa học & Công Nghệ, Đài Tiếng Nói Việt Nam đã phối hợp với Công Đoàn, Đoàn Thanh niên và phòng Công tác Xã hội bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức giải Bóng đá kêu gọi đóng góp và tài trợ gây quỹ vì bệnh Nhi nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 sắp tới. Giải bóng đá đã quy tụ các đội bóng là Đoàn thanh niên các đơn vị. Đây là dịp để các đơn vị chung tay hỗ trợ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đồng thời cũng là dịp rèn luyện sức khỏe, tăng tính giao lưu – kết nối giữa các đơn vị.

Chiều ngày 19/5, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các đơn vị tham gia giải bóng đá từ thiện đã  gặp gỡ Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, trao quà và hỗ trợ viện phí cho hơn 40 bệnh nhi khó khăn đang điều trị nội trú tại các khoa phòng trong bệnh viện với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng. Thay mặt Bệnh viện, PGS.TS. Lê Thanh Hải cảm ơn sự quan tâm vật chất và tinh thần của các đơn vị và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đồng hành của các tổ chức và cá nhân đối với bệnh viện và các bệnh nhi .

Các đồng chí lãnh đạo Tạp chí Cộng Sản, Bộ Y tế và Bộ Khoa học và Công nghệ tặng quà, hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Xuân Tùng – Thạch Nguyễn.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh