Trang chủ » Công tác xã hội » Học viên các trường cảnh sát hiến máu làm quà Tết cho các bệnh nhi

Học viên các trường cảnh sát hiến máu làm quà Tết cho các bệnh nhi

Hơn 800 đơn vị máu là món quà mà các học viên đến từ các trường đào tạo cán bộ cảnh sát trên địa bàn Hà Nội dành tặng cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong chương trình “Giọt hồng tặng bé” được tổ chức ngày 8/1.

Tết âm lịch đang đến rất gần. Trái với không khí tưng bừng đón xuân trên khắp các nẻo đường, trong từng ngôi nhà, tại Bệnh viện Nhi Trung ương luôn có hơn 1000 em nhỏ phải vật lộn với những căn bệnh hiểm nghèo. Năm mới gõ cửa, không có món quà nào ý nghĩa hơn những giọt máu quý giá của các chiến sĩ công an dành tặng cho các bệnh nhi. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên, CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với khoa Truyền Máu cùng các trường An ninh trên địa bàn TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Giọt hồng tặng bé” tiếp nối những chương trình “ Giọt hồng trao em” – nhằm chia sẻ những khó khăn về bệnh tật mà các em đang mắc phải. Mỗi giọt hồng trao đi, sẽ  góp phần hồi sinh cuộc đời của hàng ngàn sinh linh bé bỏng.

6 giờ sáng, học viên thuộc các trường đào tạo cảnh sát và các cán bộ y tế đã tập trung đông đủ tại địa điểm tập kết chuẩn bị cho chương trình. Theo tiến sĩ Bùi Ngọc Lan, phụ trách khoa Truyền máu, Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi năm, Bệnh viện Nhi sử dụng hết khoảng 5,6 triệu ml máu. Bình thường, nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học truyền máu trung ương. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, Bệnh viện Nhi phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện. Trong năm qua, bệnh viện đã giao cho Đoàn Thanh niên, CLB Thầy thuốc trẻ tổ chức thành công 3 đợt hiến máu trực tiếp tại viện và phối hợp với khoa Truyền máu với hàng chục chương trình ngoại viện để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Bạn Phạm Huyền Trang ( 18 tuổi) đến từ trường trung cấp cảnh sát vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện cho biết “ Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu tình nguyện. Qua hoạt động này, bản thân em muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình giúp các bệnh nhi có hoàn cảnh kém may mắn vì mắc bệnh”.

Bác sĩ Phạm Ngọc Toàn, bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương, , thành viên Ban tổ chức chương trình cho biết: “Chúng tôi vô cùng xúc động khi thấy chương trình được hưởng ứng mạnh mẽ đến vậy. Hy vọng rằng với sự chung tay của các chiến sĩ công an tương lai, các em nhỏ mắc bệnh sẽ có thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật “.

 

Công tác tổ chức của Đoàn thanh niên, CLB Thầy thuốc trẻ cùng khoa Truyền máu trở nên chuyên nghiệp qua những chuyến tiếp nhận hiến máu tình nguyện ngoại viện

 

Lê Mai – Xuân Tùng 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh