Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội chẩn qua mạng- Tăng cơ hội sống cho bệnh nhân

Hội chẩn qua mạng- Tăng cơ hội sống cho bệnh nhân

Sáng ngày 11/8/2009, Bệnh viện Nhi Trung ương tiến hành hội chẩn từ xa qua mạng với Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình. Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, dù mô hình hội chẩn từ xa mới được thử nghiệm nhưng đây sẽ là một hoạt động thường xuyên của viện.

Hai trường hợp được Bệnh viện Hoà Bình lựa chọn trong ca hội chẩn lần này là bệnh nhân Bùi Thị Tâm, 8 tuổi chẩn đoán bị thiếu máu chưa rõ nguyên nhân và bệnh nhân Bùi Văn Tùng, 13 tuổi với chẩn đoán hội chứng thận hư tiên phát.

Theo BS Lộc, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, qua một vài chuyến đi tuyến ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, các bác sỹ thấy có nhiều bệnh đơn giản có thể chữa trị tại bệnh viện tỉnh, thậm chí bệnh viện tuyến huyện, nhưng họ vẫn đồng loạt kéo nhau về tận Hà Nội. Điều đáng đáng lo ngại là, một số trường hợp cấp cứu như đẻ non, bệnh về tim mạch, khi chuyển tới được Hà Nội, cơ hội bệnh nhân được cứu sống rất mong manh. Vì thế Bệnh viện Nhi Trung ương xây dựng đề án hội chẩn từ xa cho 10 tỉnh, trong đó đặc biệt ưu tiên các tỉnh miền núi.

Tại Hội thảo nghiên cứu thử nghiệm mô hình chẩn đoán và điều trị bệnh từ xa tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến đánh giá cao hiệu quả của mô hình này. Theo đó sẽ giảm tải bệnh nhân đưa đến tuyến trên, đồng thời giảm bớt chi phí cho người bệnh phải chuyển từ vùng sâu vùng xa lên trung ương mà chất lượng khám chữa bệnh vẫn được đảm bảo.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh