Trang chủ » Hội thảo - Hội nghị » Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương

Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng 17/01/2019, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức. Đây là dịp để các cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung ương nhìn nhận, xem xét và đánh giá hiệu quả công việc sau một năm đồng thời cùng đưa ra phương hướng, chiến lược  hoạt động trong giai đoạn mới.  

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe: Báo cáo tổng kết công tác Bệnh viện năm 2016 và Phương hướng hoạt động Bệnh viện năm 2018 và phương hướng năm 2019; trả lời thắc mắc , góp ý từ các khoa, phòng, Báo cáo tổng kết của Ban thanh tra nhân dân năm nhiệm kỳ 2017-2018….

GS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc  Bệnh viện Nhi TW phát biểu tại hội nghị 

Theo GS.TS Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy kiêm Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, trong năm qua, nhận được sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Bộ Y tế thông, với sự đoàn kết nội bộ,  tập thể cán bộ công nhân viên của Bệnh viện đã vượt qua mọi thử thách, khắc phục khó khăn để đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Bệnh viện đã vượt mức 1 triệu lượt trẻ bệnh đến khám ngoại trú, chạm ngưỡng 90 nghìn lượt bệnh nhân nội trú, hơn 20 nghìn ca phẫu thuật. Tiếp nối thành công của năm 2017 với việc triển một loạt các kỹ thuật cao như  “Ghép tế bào gốc bán thuận hợp cho bệnh nhân u nguyên bào thần kinh”, “Ghép tế bào gốc cho trẻ suy giảm miễn dịch”, “Ghép tủy xương cho trẻ mắc Thalassemia”, “phẫu thuật robot”, “lọc máu”, phẫu thuật động kinh, năm 2018, lần đầu tiên, Bệnh viện Nhi TW ứng dụng “ghi điện não bề mặt vỏ não”.  Trong công cuộc nâng cao chất lượng nguồn khám chữa bệnh, không thể không kể đến những thành công đạt được trong lĩnh vực cận lâm sàng. 2018 Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục duy trì thành quả đạt được trong công tác ISO tại 4 khoa Sinh hóa, Huyết học, Di truyền Sinh học phân tử, Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm. Khoa Vi sinh được cấp mới đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Đặc biệt, khoa Nghiên cứu sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm được Bộ Y tế công nhận là một trong ba đơn vị trên toàn quốc được cấp chứng nhận đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi. Năm 2018 cũng là năm gặt hái được nhiều thành tựu trong công tác Chỉ đạo tuyến. Bệnh viện đã hoàn thành trước thời hạn kế hoạch Đào tạo-chuyển giao kỹ thuật và công tác Chỉ đạo tuyến được Bộ Y tế phê duyệt năm 2018, triển khai bước đầu thành công Dự án Chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương (Lào Cai) và Trung tâm y tế Nghĩa Đàn (Nghệ An), góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ y tế tại tuyến cơ sở. Bên cạnh đó, các công tác như chống nhiễm khuẩn bệnh viện, công tác tái cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động, công nghệ thông tin, hậu cần cũng được ban lãnh đạo bệnh viện hết sức chú trọng.

8 cá nhân có thành tích xuất sắc được vinh dự nhận bằng khen của Bộ Y tế

Tham dự hội nghị, các đại biểu cũng được nghe một số các tham luận của Đoàn chủ tịch hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải cũng nhấn mạnh, dù có được những thành quả đáng mừng, tuy nhiên để duy trì bền vững các thành quả thu được, tập thể cán bộ công nhân viên chức Bệnh viện cần tiếp tục nỗ lực không ngừng, đổi mới mạnh mẽ, phấn đấu xây dựng bệnh viện trở thành bệnh viện đạt chuẩn chất lượng, hướng tới bệnh viện hạng đặc biệt, đứng đầu chuyên ngành Nhi trong cả nước, dẫn đầu trong một số lĩnh vực chuyên ngành tại khu vực.

Cũng trong chương trình, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em đã vinh dự được trao bằng khen cấp bộ tại Hội nghị.

Lê Mai-Minh Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh