Trang chủ » Hội thảo - Hội nghị » Hội nghị khoa học nghành nhi toàn quốc lần thứ IX

Hội nghị khoa học nghành nhi toàn quốc lần thứ IX

Trong 2 ngày 13-14/9/2012, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Ngoại nhi Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học nghành nhi toàn quốc lần thứ IX kết hợp Đại hội Hội Ngoại nhi Việt Nam lần thứ II. Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, các giáo sư, bác sĩ chuyên ngành Nhi của các bệnh viện trong nước và nước ngoài tham dự.

Theo GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương: Sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật cùng những khát khao hướng tới chân trời tri thức của các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã tạo ra những bước tiến trong y học, mở ra nhiều hướng đi mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh ở trẻ em.

Với mong muốn mang đến những kiến thức cập nhật trong chuyên nghành nhi, hội nghị lần này chính là cơ hội để các bác sỹ, các chuyên gia trong chuyên ngành nhi nói chung và ngoại nhi nói riêng học hỏi và trao đổi kiến thức xoay quanh các vấn đề thiết yếu của nhi khoa.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, các chuyên gia sẽ trình bày một số tham luận về nội nhi vốn thu hút được sự quan tâm của các nhà chuyên môn như: Cấp cứu, sơ sinh, truyền nhiễm, chuyển hóa di truyền, tự kỷ, thính học, thần kinh, miễn dịch-dị ứng; và chuyên ngành ngoại nhi như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật sơ sinh, tiết niệu, lồng ngực…

Ngoài ra, hội nghị lần này cũng sẽ chú trọng cập nhật những kỹ thuật mới trong can thiệp và điều trị các bệnh về tim ở trẻ như cấy tạo nhịp tim vĩnh viễn, điều trị nhịp tim nhanh trên thất bằng sóng radio cao tần.

Bạo hành mạng – một chủ đề xã hội phổ biến hiện nay có liên quan tới nghành y tế cũng được các nhà chuyên môn quan tâm, thảo luận.Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh