Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội nghị Nhi khoa Việt Úc lần thứ 7 và Hội nghị Phẫu thuật Ngoại nhi các nước Đông Nam Á lần thứ 4 tại Hà Nội

Hội nghị Nhi khoa Việt Úc lần thứ 7 và Hội nghị Phẫu thuật Ngoại nhi các nước Đông Nam Á lần thứ 4 tại Hà Nội

 

Trong 2 ngày 10 và 11 tháng 10 năm 2009, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức hai sự kiện lớn: Hội nghị nhi khoa Việt Úc lần thứ 7 và hội nghị Phẫu thuật Ngoại nhi các nước Đông Nam Á lần thứ 4 được tổ chức tại khách sạn Sheraton, Hà Nội với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lớp tập huấn tiền hội nghị về phẫu thuật nội soi nâng cao trong hai ngày tại bệnh viện Nhi Trung Ương với 8 ca phẫu thuật được tiến hành bởi các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài. Các học viên tham dự hội nghị tại Việt Nam đến từ các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Philipine, Indonesia, Malaysia. Phẫu thuật nội soi trẻ em Việt nam đã được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

                                         

   Giáo sư- tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại hội nghị Việt Úc

Hội nghị nhi khoa Việt Úc lần thứ 7 và hội nghị Phẫu thuật Ngoại nhi các nước Đông Nam Á lần thứ 4 lần này nhằm mục đích chia sẻ thông tin về các vấn đề hiện hữu của phẫu thuật Nhi khoa  và các chuyên khoa Nhi khác. Hội nghị Ngoại nhi đã tập trung vào các vấn đề như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật lồng ngực, phẫu thuật ở trẻ sơ sinh và tiết niệu. Song song đó, tại Hội nghị Nội nhi cũng diễn ra các báo cáo cập nhật kiến thức về các lĩnh vực như  thính học và thần kinh, tự kỷ, huyết học và thận học, truyền nhiễm, chuyển hoá và di truyền học, vv…

Sau hai ngày làm việc tích cực và sôi nổi, Hội nghị nhi khoa Việt Úc lần thứ 7 và Hội nghị Phẫu thuật ngoại nhi các nước Đông Nam Á lần thứ 4 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Có thể nói, hội nghị này không chỉ thúc đẩy những bước tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực Nhi khoa mà còn là cơ hội quý báu để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm cũng như những tiến bộ khoa học kỹ thuật từ các nước trong khu vực.

                                           

             Hội nghị Việt Úc thu hút được sự quan tâm và tham dự của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước

-BVNTƯ-Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh