Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội nghị phẫu thuật nội soi nhi quốc tế lần thứ 23

Hội nghị phẫu thuật nội soi nhi quốc tế lần thứ 23

Hội nghị Phẫu thuật nội soi nhi khoa quốc tế lần thứ 23 (International Pediatric Endosurgery Group – IPEG) được tổ chức tại Edinburrgh, Scotland từ ngày 22 đến 26 tháng 7 năm 2014. Hội nghị đã quy tụ trên 600 đại biểu từ khắp các châu lục trên thế giới.

Đại diện cho đoàn Việt nam có TS.BS. Trần Ngọc Sơn – phó trưởng khoa Ngoại, bệnh viện Nhi Trung ương, đem đến cho hội nghị 2 bài báo cáo (oral presentation) với các chủ đề đang được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật nhi khoa hiện nay. Báo cáo “Phẫu thuật nội soi nối tá – tá tràng kiểu chéo đơn giản trong điều trị tắc tá tràng bẩm sinh ở trẻ em ”  là một cải tiến mới của kỹ thuật kinh điển, đem lại kết quả tốt, ít biến chứng cho người bệnh. 48 bệnh nhân được phẫu thuật thành công bằng kỹ thuật trên tại Việt nam là số lượng bệnh nhân bị tắc tá tràng lớn nhất của một trung tâm được báo cáo cho đến nay trong y văn với phương pháp nội soi. Đặc biệt, báo cáo thứ 2 của TS.Sơn về “Phẫu thuật nội soi chỉ một vết mổ qua rốn điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em: kết quả bước đầu với 86 trường hợp” được chọn vào nhóm các bài báo cáo nghiên cứu lâm sàng tốt nhất của hội nghị (Best clinical papers). Đây là kỹ thuật mới cho đến nay trên thế giới mới chỉ có 2 trung tâm thực hiện được và Khoa ngoại BVNTW là 1 trong 2 trung tâm này. Ưu điểm của kỹ thuật này là giảm sang chấn cho người bệnh, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, bệnh nhân coi như không còn thấy sẹo mổ sau điều trị.

                             

                                                                 TS Trần Ngọc Sơn trình bày tại hội nghị

 

Hội nghị khoa học IPEG được tổ chức thường niên là diễn đàn quốc tế lớn nhất để báo cáo, cập nhật những tiến bộ mới trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi nhi. Đây cũng là hội nghị quốc tế có đại diện bệnh viện Nhi Trung ương tham dự đều đặn hàng năm với nhiều báo cáo khoa học được đánh giá cao. Qua đó góp phần tiếp tục khẳng định vị thế lĩnh vực ngoại khoa của bệnh viện Nhi Trung ương – một trong những trung tâm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi trẻ em nói riêng và ngoại nhi Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh