Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội nghị quốc tế Tim bẩm sinh lần thứ II

Hội nghị quốc tế Tim bẩm sinh lần thứ II

Từ ngày 10-11/2, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị quốc tế Tim bẩm sinh lần thứ II do Bệnh viện Nhi TW và Samsung Medical Center phối hợp tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ trên toàn quốc cùng sự góp mặt của các chuyên gia về tim mạch nhi hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tại hội nghị, các chuyên gia về tim bẩm sinh của Việt Nam và quốc tế đã cùng trao đổi kinh nghiệm về các phương pháp điều trị bệnh lý tim bẩm sinh như: chuyển gốc động mạch, tứ chứng fallot, thông liên thất-teo phổi, bất thường quai động mạch chủ, bệnh lý van nhĩ thất…

                                          

Theo các chuyên gia, bệnh lý tim bẩm sinh chiếm khoảng 1% trẻ sơ sinh sống và chỉ 5% trẻ bị tim bẩm sinh sống được đến tuổi trưởng thành nếu không điều trị sớm. Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc bệnh viện Nhi TW cho biết, phẫu thuật tim bẩm sinh tại bệnh viện là phẫu thuật thường quy tại bệnh viện, trong đó phẫu thuật chuyển gốc động mạch đạt tỉ lệ thành công đến 95%.

Tiếp theo thành công của hội nghị quốc tế tim bẩm sinh lần thứ nhất năm 2009 tại Hà Nội, hội nghị lần thứ II này là một phần quan trọng của dự án “Từ trái tim đến trái tim” hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm y khoa Samsung do Công ty điện tử Samsung VINA tài trợ, bao gồm: hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, giúp đỡ về mặt công nghệ, hỗ trợ thiết bị y tế…

Hội nghị cũng là diễn đàn cho các chuyên gia về tim mạch nhi Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản trao đổi, cập nhật kiến thức chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

                                           

                                           

                                           

                                           

                                           Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh