Trang chủ » Công tác xã hội » Hội nghị sơ kết chương trình “Nồi cháo tình thương” của Vietinbank tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hội nghị sơ kết chương trình “Nồi cháo tình thương” của Vietinbank tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều ngày 11/8/2016, tại trụ sở của Vietinbank số 34 Cửa Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên ngân hàng Công thương Việt Nam – Vietinbank đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình “ Nồi cháo tình thương” 7 tháng đầu năm 2016.

“Nồi cháo tình thương” là một chương trình từ thiện của Vietinbank tại bệnh viện Nhi Trung ương với mục đích cung cấp miễn phí cho những bệnh nhi đang điều trị nội trú những xuất cháo dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

image002

Người nhà bệnh nhi nghiêm túc xếp hàng để nhận cháo. 500 suất cháo miễn phí cho bệnh nhi của Đoàn Thanh niên Vietinbank được phát từ 5h30 -7h30.

Qua 7 tháng đầu năm, chương trình “Nồi cháo tình thương” đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Số suất cháo được phát trong các buổi sáng đã tăng lên từ 200 suất lên đến 500 suất. Tổng số suất cháo được phát là 92.300 suất cháo cùng sự tham gia của gần 1.500 đoàn viên của Vietinbank và bệnh viện Nhi Trung ương với kinh phí hơn 920 triệu đồng. Cháo được cung cấp bởi Căn-tin bệnh viện Nhi Trung ương, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Phát biểu trong buổi sơ kết, đồng chí Trần Kiên Cường – phó bí thư Đảng ủy Vietinbank đánh giá cao những kết quả  mà Đoàn Thanh niên 2 đơn vị đã đạt được trong thời gian qua đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề cần cải thiện trong thời gian tới đặc biệt là tinh thần thiện nguyện của đoàn viên thanh niên khi tham gia phong trào.

“Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, không chỉ mang lại sự sẻ chia đối với những bệnh nhi và người nhà mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng. Bệnh viện Nhi  Trung ương mong muốn tuổi trẻ Vietinbank sẽ cùng với Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện duy trì và thực hiện thêm nhiều chương trình có ý nghĩa như thế này”. Ths.Bs. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ mong muốn trong buổi sơ kết.

Cũng trong buổi lễ sơ kết, đại diện Ban Lãnh đạo Vietinbank đã trao giấy khen và phần thưởng cho 4 đơn vị và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia chương trình “ Nồi cháo tình thương 2016”  cho Đoàn Thanh niên Vietinbank và bệnh viện Nhi Trung ương.

image004

Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương và phòng Công tác Xã hội được tuyên dương trong chương trình

“Được tham gia chương trình để chia sẻ với các bệnh nhi đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật là một niềm hạnh phúc đối với những thấy thuốc trẻ như chúng tôi. Tôi mong muốn ngày càng có nhiều các y, bác sỹ cùng cộng đồng chung tay để góp phần san sẻ những khó khăn của người bệnh…” DS. Nguyễn Văn Dũng, đoàn viên tích cực, đang công tác tại khoa Dược bệnh viện chia sẻ thêm.

image006

image008

Những đoàn viên tích cực của 2 đơn vị cũng được tuyên dương trong hội nghị sơ kết.

Chương trình “Nồi cháo tình thương” được khởi động từ năm 2011 và diễn ra liên tục đến thời điểm hiện tại và sẽ được tiếp tục triển khai trong những năm tiếp theo.

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh