Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thảo Bệnh hô hấp nhi khoa toàn quốc lần thứ V

Hội thảo Bệnh hô hấp nhi khoa toàn quốc lần thứ V

“Tại Việt Nam, tình trạng ô nhiễm môi trường liên tục gia tăng trong thời gian gần đây, tình trạng hút thuốc lá chưa có xu hướng giảm, dịch bệnh diễn biến phức tạp do giao thương trên toàn thế giới với Việt Nam dẫn đến tỉ lệ mắc các bệnh lý hô hấp thường gặp ở trẻ em vẫn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Công tác dự phòng, điều trị  và quản lý hiệu quả các bệnh nhi mắc bệnh này luôn đặt ra cho các chuyên gia y tế những trăn trở lớn”

Thông điệp của PGS. TS Lê Thanh Hải trong phát biểu khai mạc “Hội thảo bệnh hô hấp nhi khoa toàn quốc lần thứ V” cũng chính là mục tiêu hướng tới của các chuyên gia y tế.

hoi-thao-ho-hap-dang-1

“Công tác dự phòng, điều trị  và quản lý hiệu quả các bệnh nhi mắc bệnh này luôn đặt ra cho các chuyên gia y tế những trăn trở lớn”-PGS. TS Lê Thanh Hải, GĐ Bệnh viện Nhi TW

Là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc, mỗi ngày, bệnh viện Nhi tiếp đón khoảng 3000 trẻ em điều trị ngoại trú và 1600 bệnh nhi điều trị nội trú. Theo thống kê hàng năm tại bệnh viện,  số lượng bệnh nhi mắc các bệnh lý về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, hen vẫn chiếm tỉ lệ lớn. Nếu không điều trị kịp thời, các bệnh vềđường hô hấp dễ gây ra những biến chứng khó lường.

Hội thảo thu hút sự tham gia của 440 đại biểu đến từ 45 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa nhi, sản nhi trong cả nước với 23 báo cáo khoa học. Theo đánh giá của hội đồng khoa học, các báo cáo năm nay  có nội dung phong phú, vừa có tính cập nhật cao các kiến thức y học mới vừa có tính thực hành thiết thực.Các đại biểu của Bệnh viện Nhi Trung ương đóng góp vào hội thảo 8 báo cáo trong đó có nhiều bài thu hút được sự quan tâm của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế như: Chiến lược sử dụng kháng sinh trong nhiễm trùng hô hấp ở trẻ em”– PGS. TS Đào Minh Tuấn, Nghiên cứu biến đổi công thức máu và CRP-hs trên bệnh nhân viêm phổi nặng do virus dưới 5 tuổi”– bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trân, “Một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng dị dạng phổi bẩm sinh ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ 1/2015 đến 7/2016”– Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Hoàn. Bên cạnh đó, 3 báo cáo của các đồng nghiệp đến từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em, Dehli, Ấn Độ cũng được các đại biểu đánh giá cao.Các báo cáo của các bác sĩ Ấn Độ là những chia sẻ phong phú xoay quanh bệnh lý hen ở trẻ  em.

hoi-thao-ho-hap-dang-2

hoi-thao-ho-hap-3

Các báo cáo năm nay đa dạng về thể loại và  được đánh giá cao về chất lượng

Sau mỗi phiên hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận khá sôi nổi dưới sự chủ trì của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hô hấp nhi.

hoi-thao-ho-hap-dang-4

Hội thảo là diễn đàn lớn dành cho các nhà chuyên môn 

Hội thảo là dịp để các nhà chuyên môn từ các bệnh viện trong cả nước gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý hô hấp ở trẻ em nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Lê Mai-Minh Hạnh

 

 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh