Trang chủ » Hội thảo - Hội nghị » Hội thảo cập nhật các vấn đề dị ứng miễn dịch trong nhi khoa

Hội thảo cập nhật các vấn đề dị ứng miễn dịch trong nhi khoa

 

TS. Lê thị Minh Hương, khoa Miễn dịch – Dị ứng

Ngày 26/10/2013, Khoa Miễn dịch- Dị ứng – Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Nhi khoa Việt Nam đã tổ chức “Hội thảo cập nhật các vấn đề dị ứng miễn dịch trong nhi khoa” lần thứ 3. Tham dự hội thảo có các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong các lĩnh vực dị ứng – miễn dịch Nhi khoa của Việt Nam và cộng hòa Pháp, cùng gần 200 bác sĩ nhi khoa trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh, hiện nay mô hình bệnh tật trẻ em nước ta có thay đổi, việc hợp tác với các chuyên gia nước ngoài để tiếp cận phát hiện, điều trị, kiểm soát các bệnh đang có dấu hiệu gia tăng là rất cần thiết. Khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp là một trong những đơn vị đang đi đầu theo mô hình này.

a

PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi TW phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội thảo, các báo cáo trong và ngoài nước với nhiều chủ đề khác nhau trong lĩnh vực dị ứng miễn dịch nhi khoa đã cho thấy tỷ lệ các bệnh rối loạn miễn dịch và dị ứng ngày càng tăng, đặc biệt ở trẻ em. Các biểu hiện lâm sàng của dị ứng rất đa dạng với mức độ nặng nhẹ khác nhau từ mày đay cấp đến hen phế quản, viêm mũi dị ứng, dị ứng thức ăn, các phản ứng nặng nề của dị ứng thuốc và sốc phản vệ…Đặc biệt trong Hội thảo lần này vấn đề dị ứng thức ăn, dị ứng đạm sữa bò ở trẻ em đã được các chuyên gia Pháp và các giáo sư của Hội Nhi khoa cập nhật các bước chẩn đoán và phác đồ điều trị quản lý rất cụ thể. Lưu đồ chẩn đoán và điều trị trẻ em bị dị ứng đạm sữa bò đã được phổ biến rộng rãi cho các bác sĩ nhi khoa.

Các chuyên gia của Việt Nam và cộng hòa Pháp trong lĩnh vực Miễn dịch – Dị ứng Nhi khoa

Ngoài các bệnh dị ứng, suy giảm miễn dịch bẩm sinh ở trẻ em là một vấn đề mới được cập nhật trong hội thảo này cho các bác sĩ nhi khoa. 10 dấu hiệu cảnh báo về tình trạng suy giảm miễn dịch bẩm sinh ở trẻ em được khuyến cáo trong thực hành lâm sàng.

GS.TS Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam

 và PGS Nguyễn Văn Đoàn – Giám đốc Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai

Các bệnh dị ứng- miễn dịch là vấn đề thường gặp trong thực hành lâm sàng hành ngày của bác sĩ nhi khoa. Hội thảo này là cơ hội tốt để các bác sỹ chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận các kỹ thuật  tiên tiến trên thế giới để chẩn đoán, điều trị và tư vấn cho các bệnh nhi  mắc các bệnh dị ứng, miễn dịch.

a

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh