Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thảo khoa học “Dịch tễ học, chẩn đoán, điều trị và dự phòng Viêm gan B mạn tính ở trẻ em”.

Hội thảo khoa học “Dịch tễ học, chẩn đoán, điều trị và dự phòng Viêm gan B mạn tính ở trẻ em”.

 

Ngày 26/6/2014, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Hội Nhi khoa Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Dịch tễ học, chẩn đoán, điều trị và dự phòng Viêm gan B mạn tính ở trẻ em”.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Nhi khoa Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội, Hội sản phụ khoa Việt Nam cùng hơn 200 đại biểu là các bác sĩ Nhi khoa khu vực toàn miền Bắc.

                       

                                            GS.TS Nguyễn Công Khanh trình bày tại hội nghị. (Ảnh: Minh Hạnh)

Theo GS.TS Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam: nước ta thuộc vùng có tỷ lệ nhiễm HBV cao,  trong đó 90% những trẻ bị nhiễm HBV từ mẹ trong thời kỳ sơ sinh có khả năng diễn biến thành viêm gan B mạn tính đòi hỏi quá trình theo dõi và điều trị lâu dài, nhiều trẻ có biến chứng xơ gan, ung thư tế bào biểu mô gan. Cùng với chương trình tiêm chủng virus viêm gan B sớm ngay sau sinh, việc hạn chế lây truyền virus viêm gan B theo đường lây truyền dọc mẹ-con sẽ giúp giảm tỷ lệ trẻ mới nhiễm virus viêm gan B trong tương lai.

Tại hội nghị, các chuyên gia đầu ngành trình bày nhiều báo cáo và nghiên cứu chất lượng cao, cung cấp những nghiên cứu cập nhật viêm gan B mạn tính được thực hiện trong nước thời gian qua với 3 chuyên đề chính: Cập nhật điều trị viêm gan B mạn tính ở trẻ em; Đặc điểm lâm sàng, chẩn đoán bệnh viêm gan mạn tính ở trẻ em; Tình hình lây truyền HBV từ mẹ sang con và các biện pháp phòng ngừa.

                         

                         

Hội nghị lần này không chỉ là diễn đàn khoa học để các chuyên gia, thầy thuốc, cán bộ y tế giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến viêm gan B mạn tính mà còn là dịp để các y bác sĩ xem xét, đánh giá hiệu quả của những kỹ thuật đã áp dụng và thảo luận về các phương pháp điều trị trẻ bị bệnh và các bà mẹ nhiễm virus viêm gan B mạn tính có khả năng lây truyền cao cho con từ  ngay trong thai kỳ.

Cn Khánh Chi – Phòng KHTH

TS. Anh Hoa – Trưởng khoa Gan mậtChuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh