Trang chủ » Đào tạo » Hội thảo khoa học “Phẫu thuật Thần kinh kết hợp hệ thống dẫn hướng hình ảnh – Navigation”

Hội thảo khoa học “Phẫu thuật Thần kinh kết hợp hệ thống dẫn hướng hình ảnh – Navigation”

Tham dự hội thảo có các bác sĩ ðang làm trong lĩnh vực Thần kinh, Ngoại- Thần kinh ðến từ Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện khác trong và ngoài nýớc. Các đại biểu tham dự được nghe chuyên gia phẫu thuật thần kinh đầu ngành của Ấn Ðộ, BS Santosh Prabhu, trình bày về kỹ thuật sử dụng hệ thống dẫn hýớng hình ảnh trong phẫu thuật thần kinh và xem ca phẫu thuật thần kinh có sử dụng hệ thống dẫn hướng hình ảnh được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ của Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại hội thảo, Giám ðốc Bệnh viện Nhi Trung ương kiêm Trýởng khoa Phẫu thuật PGS. TS Nguyễn Thanh Liêm đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh lợi ích của việc sử dụng hệ thống dẫn hýớng hình ảnh trong phẫu thuật. TS. Liêm cho biết: “Hệ thống dẫn hướng hình ảnh có rất nhiều ứng dụng và Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục khai thác các ứng dụng của hệ thống này trong thời gian tới, trong các lĩnh vực về phẫu thuật xoang, phẫu thuật về cột sống, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và đặc biệt là u não, dị dạng mạch máu não và động kinh. Với hệ thống dẫn hýớng hình ảnh ðýợc sử dụng tại Bệnh viện Nhi Trung ương thì chắc chắn kết quả ðiều trị của các bệnh phổ biến này sẽ tãng lên rất cao.”

Theo lời phát biểu của ThS.BS. Nguyễn Kim Chung- Phó Trýởng khoa Ngoại -Thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy tại hội thảo, hiện nay chỉ có một số trung tâm lớn tại Việt nam có sử dụng hệ thống dẫn hướng hình ảnh Navigation trong phẫu thuật thần kinh. ThS.BS Chung rất vui mừng được biết Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đang sử dụng hệ thống này và mong rằng Bệnh viện tiếp tục góp phần cứu chữa hiệu quả cho trẻ em Việt.

PMH- BVNTW

 
Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh