Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thao ‘Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế’ cấp cơ sở BV Nhi Trung ương

Hội thao ‘Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế’ cấp cơ sở BV Nhi Trung ương

Đây là hội thao cấp cơ sở có số lượng đề tài đăng ký nhiều nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 29 đề tài với 145 thành viên đăng ký tham gia đều là những sản phẩm trí tuệ sáng tạo của các thầy thuốc trẻ. 14 đề tài đã vượt qua vòng sơ tuyển, được chọn báo cáo tại Hội thao cấp cơ sở ngày 17/1. 

                                             

Đại diện Thành đoàn Hà Nội tặng hoa Ban Giám khảo Hội thao cấp cơ sở

 Các báo cáo lần này có nội dung đa dạng, từ những đề tài mang tính chuyên môn sâu đến những chủ đề rất thời sự. Tiêu biểu là các đề tài: “Kết quả áp dụng quy trình chăm sóc da và niêm mạc cho bệnh nhi mắc hội chứng Stevens Johnson và hội chứng Lyell”; “Sản xuất nẹp Denis Brown cải tiến điều trị Bàn chân khoèo bẩm sinh”, “Hình ảnh hóa các tiêu chuẩn chẩn đoán trẻ tự kỷ”, “Nhóm giải pháp cải tiến thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân và gia đình tại phòng xét nghiệm khoa Khám bệnh”.

 Thạc sỹ tâm lý Trần Thùy Linh khoa Tâm bệnh, báo cáo viên của hội thao, chia sẻ: “Lần đầu tiên được tham dự một sân chơi sáng tạo nhiều ý nghĩa như thế này, chúng em rất hào hứng và sẽ cố gắng cao nhất để hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Toàn nhóm hy vọng sẽ tiếp tục có cơ hội thể hiện những ý tưởng sáng tạo nhằm cải tiến chất lượng phục vụ bệnh nhi tại Hội thao thành phố”.

                                             

 

Ban giám đốc Bệnh viên tuyên dương 14 báo cáo viên.

Dựa vào các tiêu chí về ý tưởng và nội dung trình bày, Ban giám khảo đã chọn ra 9 đề tài xuất sắc nhất trong số 14 đề tài tham gia Hội thao cơ sở, gửi đi tham dự Hội thao cấp thành phố lần thứ 26 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào dịp 26/3 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Từ nay tới đó, các nhóm sẽ còn tham gia thi thực hành trên mô hình, trên bệnh nhân hoặc dựng video clip minh họa. 

 

PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Ban giám khảo Bệnh viện Nhi Trung ương, nhận xét: “Ban giám khảo đã rất khó khăn để chọn ra các đề tài xuất sắc nhất. Các thầy thuốc trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương đã tỏ rõ tính sáng tạo và sức trẻ trong các hoạt động nghiên cứu khoa học lồng ghép thực tế. Các đề tài đều mang tính thực tiễn, hướng tới những cải tiến cụ thể nhằm tạo thuận lợi tối đa cho bệnh nhân và gia đình khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện”. 

                                                 

PGS.TS Lê Thị Minh Hương phát biểu tại Hội thao

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội là hoạt động truyền thống, được tổ chức 2 năm một lần. Trải qua 40 năm với 25 lần tổ chức tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, Hội thao đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị quân dân y trên địa bàn Thành phố. Đây là các hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y, đưa các đề tài và kỹ thuật có tính ứng dụng cao vào thực tế điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 Bài và ảnh: Mạnh Hùng- Xuân Tùng



Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh