Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thảo tăng cường năng lực và chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện tham gia dự án NORRED

Hội thảo tăng cường năng lực và chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện tham gia dự án NORRED

Tăng cường năng lực và chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện đang là một trong những ưu tiên của Việt Nam. Đây là những công việc cần được tiến hành thường xuyên, liên tục...

“Tăng cường năng lực và chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện đang là một trong những ưu tiên của Việt Nam. Đây là những công việc cần được tiến hành thường xuyên, liên tục. Bộ Y tế luôn đề cao, ưu tiên cũng như cam kết dành nhiều nguồn lực trong công tác quản trị bệnh viện, khuyến khích các mô hình sáng tạo và các đề xuất thực tế tại cơ sở với những giải pháp khả thi, phù hợp, bền vững và có khả năng nhân rộng”. Ý kiến trên được Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn nhấn mạnh trong Hội thảo Tăng cường năng lực và chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện tham gia dự án NORRED, tổ chức ngày 01-02/4/2016, tại Hòa Bình.

 

Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Phụ sản Trung ương là 03 đơn vị được Bộ Y tế lựa chọn để tổ chức tham gia thử nghiệm mô hình truyền thông tại bệnh viện và một số cơ sở vệ tinh: bệnh viện Nhi Thái Bình; bệnh viện đa khoa huyện Hưng Hà – Thái Bình; …

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về nội dung thực hành tốt 5S – phương pháp cải tiến chất lượng – tại bệnh viện; động viên và khuyến khích nhân viên trong quản lý chất lượng; dự thảo công cụ đánh giá thực hành 5S; kinh nghiệm và kết quả bước đầu của đào tạo chuyển giao kỹ thuật; kế hoạch chi tiết để triển khai mô hình truyền thông trong bệnh viện. Ngoài ra các đại biểu tham dự hội thảo cũng được lắng nghe nhiều tham luận, ý kiến góp ý – đề xuất của một số bệnh viện thụ hưởng từ dự án.

TS.Kari L.Hurt, Trưởng ban Phát triển con người và Chương trình Y tế của Ngân hàng Thế giới ghi nhận, đánh giá cao kết quả bước đầu của dự án và cam kết dự án sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ dựa trên những đề xuất cụ thể, khả thi của các đơn vị thụ hưởng.

Đại diện của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cũng nhấn mạnh, để thực hiện được những nội dung của dự án là một cuộc hành trình lâu dài, bền bỉ và rất cần sự tham gia của cộng đồng trong việc tôn vinh những sáng kiến và nỗ lực cải thiện. Qua đó hướng đến việc xây dựng các mô hình truyền thông nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, lồng ghép với các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, giám sát, chỉ đạo tuyến … hướng đến sự hài lòng của người bệnh và gia đình.

Tại hội thảo, Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, kết nối sáng tạo, mang lại nhiều niềm vui cùng sự trải nghiệm đầy thú vị về vẻ đẹp của một miền văn hoá giàu bản sắc các dân tộc Tây Bắc./.

 Mạnh Hùng

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh