Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thi Bác sỹ trẻ – giỏi năm 2014: Nơi kết nối trái tim của những Thầy thuốc trẻ…

Hội thi Bác sỹ trẻ – giỏi năm 2014: Nơi kết nối trái tim của những Thầy thuốc trẻ…

Từ 1 – 5/10/2014, hơn 100 Bác sỹ trẻ đã hội ngộ tại bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh để tham dự Hội thi Bác sỹ trẻ – giỏi năm 2014.

Các bác sỹ trẻ chuyên ngành Nhi khoa cùng những trái tim tràn đầy nhiệt huyết với chuyên môn và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe trẻ em đến từ bệnh viện Nhi đồng 1; bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai; bệnh viện Nhi Trung ương…. Những kiến thức lý thuyết, thực hành của chuyên ngành Nhi khoa tưởng chừng như khó hiểu, khô cứng đã được các Thầy thuốc trẻ thiết kế, tổ chức lồng ghép vào cuộc thi với nhiều hình thức sinh động, sáng tạo, mang tính tương tác hai chiều rất hiệu quả. Cuộc thi cũng tràn đầy kịch tính với phần thi “loại trực tiếp” bằng câu hỏi trắc nghiệm, thi ứng xử và thi đấu đồng đội. Sau vòng thi thứ nhất gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm về các kiến thức chuyên môn, 27 thí sinh có số điểm cao nhất được chọn vào thi vòng thứ hai. Tại vòng thi này, 27 thí sinh nói trên được chia thành 9 đội, 3 bảng, mỗi đội gồm 3 thành viên cùng nhau thi tài với nhiều hình thức vui tươi, bổ ích và không kém phần gay cấn với các phần thi về các kiến thức, thực hành lâm sàng – cận lâm sàng dưới dạng câu hỏi tình huống và cách xử trí trên thực tế như: Quy trình xử trí cấp cứu bệnh nhi vỡ gan do tai nạn; Phân biệt chỉ số xét nghiệm trên bệnh nhi tay chân miệng;…

Hội thi là dịp để các bác sỹ trẻ có điều kiện ôn luyện các kiến thức chuyên môn, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, giao lưu kết nối sáng tạo giữa các Thầy Thuốc trẻ… Bác sỹ Phạm Ngọc Toàn, khoa Cấp cứu – Chống độc bệnh viện Nhi Trung ương hào hứng cho biết: “Những kiến thức, kinh nghiệm của đồng nghiệp được chia sẻ trong hội thi sẽ được chúng tôi vận dụng trong công việc của từng người với tâm niệm làm hết sức, hết mình vì bệnh nhi…”. Đặc biệt hơn nữa, Đoàn Thanh niên sẽ phối hợp với Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương học tập và áp dụng mô hình này tại bệnh viện.

Nhân dịp này, PGS.TS Lê Thị Minh Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; TS.Đỗ Mạnh Hùng và 03 Bác sỹ trẻ đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1; Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1-TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng cùng đại diện các đơn vị có liên quan đã trao đổi và chia sẻ với đoàn công tác của bệnh viện Nhi Trung ương về hoạt động Khám bệnh, về kế hoạch xây dựng dự án thành lập khoa Dị ứng – Miễn Dịch và nâng cao khả năng chẩn đoán các bệnh rối loạn chuyển hóa, di truyền  tại bệnh viện Nhi đồng 1. Ban giám đốc của hai bệnh viện nhi lớn của hai miền đất nước cũng đề cập đến vấn đề hợp tác trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và nghiên cứu khoa học với mục đích cùng hợp tác để nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực ngành Nhi Việt Nam.

 

Đoàn công tác của bệnh viện đã kết hợp tham quan học hỏi mô hình chăm sóc khách hàng và các dịch vụ khám bệnh của bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. PGS.TS Võ Tấn Sơn – Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ kinh nghiệm về hiệu quả của đơn vị chăm sóc khách hàng trong bệnh viện.

        a

TS.Bs Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (Hàng trên ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Thầy thuốc trẻ tham gia Hội thi.

a

03 Bác sỹ trẻ: Phúc; Toàn; Trang

của bệnh viện Nhi Trung ương tại vòng thi Bán kết

u

Các bác sỹ trẻ tham quan, học hỏi, chia sẻ một số mô hình

đào tạo- chỉ đạo tại Bệnh viện Nhi đồng 1

j 

Quầy tiếp đón & chăm sóc khách hàng khu vực điều trị nội trú

– Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

h

Quầy tiếp đón & chăm sóc khách hàng tại khoa Khám bệnh

– Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

 
                                                                                                                                                           TS. Đỗ Mạnh HùngChuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh