Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thi Tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” khu vực II

Hội thi Tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” khu vực II

Vòng chung kết cấp Khu vực của hội thi diễn ra từ ngày 13 tới 14/12 tại Đại học Y Hà Nội, với sự tham gia của 22 đội đến từ các bệnh viện và sở y tế một số tỉnh khu vực miền Bắc. Đại diện cho Bệnh viện Nhi Trung ương, 20 thầy thuốc trẻ thuộc Công đoàn & Đoàn Thanh niên khối Cận Lâm sàng của Viện đã đóng góp một màn trình diễn ấn tượng.

Hội thi Tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” được Công đoàn Ngành Y tế tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ y tế về thuốc sản xuất trong nước, thực hiện kê đơn tốt, tránh lạm dụng thuốc, giảm giá thành điều trị, nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở điều trị.

Cuộc thi gồm 3 nội dung chính. Màn chào hỏi là phần giới thiệu của mỗi đội về các thành viên, mô hình hoạt động và thành tích của đơn vi, trong đó lồng ghép kết quả sử dụng thuốc sản xuất trong nước tại đơn vị trong các năm gần đây. Trong phần thi kiến thức, các đội tham gia trả lời câu hỏi tình huống theo hình thức bốc thăm. Phần thi năng khiếu được sân khấu hóa, dưới dạng tiểu phẩm, kịch vui.

Lần đầu tham gia một sự kiện lớn, các thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã thể hiện một màn trình diễn trẻ trung, sôi động, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem và Ban giám khảo.

NSND.Lan Hương, Trưởng ban Giám khảo, chia sẻ: “22 Đội dự thi hôm nay đều trở thành những người chiến thắng. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng trước vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của các Thầy thuốc trẻ: từ màn biểu diễn chào hỏi đến phần thi chuyên môn, tiểu phẩm. Họ đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực nhất, sáng tạo nhất cho chủ đề của hội thi lần này”.

Đoàn viên Nguyễn Thu Thảo, Khoa Vi sinh Bệnh viện Nhi Trung ương(vai Thư ký Thị Hợp trong tiểu phẩm “Hoa hậu sắc thuốc”), hào hứng cho biết: “Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú. Tuy chỉ có 3 ngày tập luyện và chuẩn bị cho hội thi nhưng tất cả các thành viên của đội đều rất hứng khởi và nhiệt tình tham gia. Chúng em cũng cảm thấy bất ngờ vì màn trình diễn đã thành công hơn mong đợi”.

Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Y tế hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” của Bộ Y tế. Mục tiêu hướng tới là thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp Dược trong nước sản xuất nhiều mặt hàng có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đồng thời làm tăng tỉ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước tại các cơ sở khám chữa bệnh, phục hồi chức năng từ Trung ương đến địa phương và cộng đồng dân cư. Đồng thời, đây cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành Y tế (27/2/2015).

Bài và ảnh: Mạnh Hùng & Xuân Tùng!

 TS.Trần Minh Điển – Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện
lên nhận Cờ lưu niệm cùng 22 đơn vị tham gia

 Màn thi chào hỏi của Bệnh viện Nhi Trung ương

 Phần Thi chuyên môn của Đoàn viên Khoa Dược

 Tiểu phẩm: “Hoa hậu sắc thuốc” – Công đoàn khối Cận Lâm sàng

 Đội hình tràn đầy sức trẻ của Bệnh viện Nhi Trung ươngChuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh