Hơn 100 đơn vị máu được hiến tặng trong Chương trình Giọt hồng trao em lần 3

Cập nhật: 28/04/2015 - 12:00 am

Sáng 26/4, tại Bệnh viện Nhi Trung ương,  hơn 150 cán bộ y tế và tình nguyện viên đã tham gia hiến máu và truyền thông chăm sóc sức khỏe cộng </strong>đồng trong khuôn khổ chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ ba. Hơn 100 đơn vị máu an toàn đã được hiến để […]

Sáng 26/4, tại Bệnh viện Nhi Trung ương,  hơn 150 cán bộ y tế và tình nguyện viên đã tham gia hiến máu và truyền thông chăm sóc sức khỏe cộng </strong>đồng trong khuôn khổ chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ ba. Hơn 100 đơn vị máu an toàn đã được hiến để dành tặng các bệnh nhi. Đây là hành động thiết thực dành cho các bé nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

 

 Bác sỹ trẻ của Bệnh viện Nhi khám sàng lọc người hiến máu.

 

Tới dự buổi lễ có lãnh đạo hội Chữ thập đỏ và Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội, Ban giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cùng đông đảo cán bộ y tế bệnh viện và các tình nguyện viên.

“Giọt hồng trao em” là hoạt động hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với Đoàn thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức. “Giọt hồng trao em” lần 1 (4/2014) và lần 2 (9/2014) đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên và cá nhân trong và ngoài viện, thu được tổng cộng trên 500 đơn vị máu, đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Rất nhiều bác sỹ và nhân viên y tế trong và ngoài bệnh viện đã tham gia hiến máu liên tục từ những chương trình đầu tiên. Bác sỹ Nguyễn Danh Ngôn, lần thứ 3 hiến máu trong chương trình, chia sẻ: “Thật hạnh phúc khi được dành tặng những đơn vị máu cho bệnh nhi tại chính bệnh viện mình đang công tác”.

Bác sỹ Phạm Ngọc Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương – cho biết, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện sẽ duy trì chương trình mang đậm tính nhân văn này. “Giọt hồng trao em” sẽ góp phần nâng cao ý thức chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, khuyến khích mọi người cùng chung tay cứu giúp trẻ mắc bệnh hiểm nghèo.

 

                                                          

Các bàn đăng ký hiến máu bận rộn từ sáng sớm

Rất nhiều bạn trẻ biết đến chương trình qua các kênh truyền thông và đã hào hứng tham gia ngày hội.

 

Rất nhiều bạn trẻ biết đến chương trình qua các kênh truyền thông và đã hào hứng tham gia ngày hội.

  

 PGS.TS. Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương lần thứ hai hiến máu trong chương trình “Giọt hồng trao em”.

 Lãnh đạo bệnh viện cùng các cán bộ chủ chốt hồ hởi tham gia hiến máu.

 Phối hợp với phòng Công tác Xã hội, chương trình đã dành tặng một số phần quà cho những gia đình bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

 Truyền thông chăm sóc sức khỏe cộng đồng, rửa tay sạch phòng chống dịch bệnh cũng được lồng ghép trong chương trình

Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội cùng lãnh đạo Bệnh viện Nhi và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam luôn đồng hành cùng chương trình. Trong ảnh, các cán bộ chủ chốt chụp hình lưu niệm cùng tình nguyện viên.

 

 

                                                                     Bài và Ảnh: Xuân Tùng – Thạch Nguyễn – Văn Hùng

 

 Tin khác đã đăng