Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hơn 1000 học sinh trường THCS Tây Sơn, Hà Nội được khám sàng lọc sức khỏe học đường

Hơn 1000 học sinh trường THCS Tây Sơn, Hà Nội được khám sàng lọc sức khỏe học đường

Ngày 30/11/2019, Bệnh viện Nhi Trung ương đã kết nối với trường Trung học cơ sở Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khỏe y tế học đường” cho học sinh.

Mục tiêu của chương trình là  cung cấp, tư vấn những kiến thức y tế, kỹ năng bảo vệ sức khỏe phòng chống bệnh tật trong cộng đồng, đặc biệt là đối với các nhà trường, Tại đây, Đoàn đã đã tiến hành khám sàng lọc cho các học sinh của trường nhằm phát hiện các bệnh lý liên quan đến sức khỏe học đường và tiến hành điều tra, khảo sát và đánh giá các rối nhiễu tâm lý của học sinh.

TS.BS. Đỗ Minh Loan – Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa, Phụ trách khoa Sức khỏe Vị Thành niên nhấn mạnh  tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe học đường lứa tuổi vị thành niên.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS.BS. Đỗ Minh Loan – Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi Khoa, Phụ trách khoa Sức khỏe Vị Thành niên – bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Thông qua số liệu thống kê, Bệnh viện nhận thấy số lượng học sinh mắc các bệnh lý học đường như các bệnh lý về thị giác, thính lực, cột sống… có xu hướng tăng nhanh. Đặc biệt, các vấn đề về rối nhiễu tâm lý tuổi Vị thành niên chiếm một tỷ lệ khá lớn. Thăm khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện các bệnh lý thường gặp một cách nhanh chóng sẽ giúp gia đình và nhà trường cũng như cộng đồng cùng chung tay và có biện pháp hữu hiệu trong việc sớm giúp các em lấy lại sức khỏe về thể chất và tinh thần trong quá trình học tập”.

Các em học sinh được các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám tổng quát các bệnh lý thông thường.

“ Lứa tuổi ở cấp THCS là lứa tuổi vị thành niên, các em thường xuyên có những thay đổi rất lớn cả về tâm sinh lý. Đây là cơ hội rất tốt để các em có dịp được các bác sĩ chuyên khoa khám và và tư vấn để hiểu về tình trạng sức khỏe của mình. Qua đó nhà trường cũng nắm bắt được tình trạng sức khỏe của các em để có kế hoạch và phương án giảng dạy thích hợp, giảm thiểu tình trạng áp lực gây stress  đối với các em”. Cô Vân Anh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Tất cả các học sinh sẽ được lập thành hồ sơ theo dõi sức khỏe cho nhà trường, nhằm quản lý tình trạng sức khỏe hiệu quả nhất giữa nhà trường, bệnh viện và gia đình.

   

Chăm sóc sức khỏe học đường là một chương trình hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh, gia đình, nhà trường nắm bắt được tình trạng sức khỏe tâm sinh lý từ đó có kế hoạch chăm sóc cũng như đào tạo phù hợp.

Đoàn Thanh Niên 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh