Trang chủ » Công tác xã hội » Hơn 1000 sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông tham gia hiến máu tặng bệnh nhi

Hơn 1000 sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông tham gia hiến máu tặng bệnh nhi

“Với thông điệp ‘Mỗi giọt máu cho đi - thêm cuộc đời ở lại’, ban tổ chức chương trình ‘Giọt hồng trao em’ lần thứ VIII mong muốn đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Chương trình cũng hướng tới nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, tư vấn an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu cho các bạn trẻ; qua đó nâng cao ý thức chăm sóc cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch”.

Đó là phát biểu của đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viên Bưu chính Viễn thông tại chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VIII, tổ chức sáng 9/11, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đợt hiến máu lần này do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.

hien-mau-88

Rất đông các bạn sinh viên tham gia hiến máu tặng các bệnh nhi bất chấp trời mưa rét

hien-mau-11

Các bác sỹ trong CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi tham gia khám sàng lọc trước hiến máu

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Bệnh viện Nhi Trung ương đã hiến tặng các bệnh nhi 320 đơn vị máu an toàn. Tham gia ngày hiến máu tình nguyện, các bạn trẻ có dịp cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi, được tư vấn phòng chống các bệnh dịch, tham gia các trò chơi và giao lưu văn nghệ nhằm thắt chặt tinh thần tình nguyện giữa các đơn vị.

hien-mau-22

Nhiều bạn sinh viên tỏ ra rất phấn khởi trong lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện

Nguyễn Hồng Quyên – sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, chủ nhiệm Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện của Học viện  cho biết: “Em đã nhiều lần tham gia và vận động hiến máu tình nguyện. Em rất háo hức tham gia chương trình Giọt hồng trao em lần này nhằm góp phần cứu chữa cho các bệnh nhi đang mắc bệnh. Hy vọng chương trình sẽ được các đoàn viên thanh niên, sinh viên và các y, bác sĩ hưởng ứng nhiệt tình để phong trào ngày một lan rộng”. Phạm Ngọc Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Đây là chương trình định kỳ của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ viện Nhi nhằm góp phần cùng cộng đồng chung tay góp sức trong công tác chăm sóc và điều trị các bệnh máu cho các bệnh nhi. Với sự chia sẻ của các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên như hôm nay, chúng tôi tin chắc rằng phong trào sẽ được hưởng ứng tích cực nhằm đem lại một chương trình ý nghĩa và nhân văn cho các bệnh nhi”.

hien-mau-33

Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc (đứng giữa) – Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan Trung ương tới thăm hỏi và động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện.

hien-mau-44

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.

hien-mau-66

Tặng chữ trong Giọt hồng Trao em đã trở thành nét văn hóa tốt đẹp của chương trình hiến máu tình nguyện

hien-mau-77

Trong thời gian tới, ĐTN và CLB Thầy thuốc trẻ viện Nhi sẽ tiếp tục phối kết hợp với các trường Đại học thuộc Đoàn khối các Cơ quan Trung ương thực hiện những chương trình Giọt hồng Trao em tiếp theo.

Nối tiếp sau chương trình này, cuối tháng 11/2016, Đoàn Thanh niên một số trường đại học và bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu “Giọt hồng trao em” lần thứ IX và X tại đơn vị, với tổng lượng máu ước tính thu được trong chuỗi hoạt động “Giọt hồng trao em” từ 1.500 đến 2.000 đơn vị máu. Các hoạt động này cũng nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá hoạt động hiến máu của đoàn viên thanh niên, hình thành phong trào định kỳ của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh