Trang chủ » Công tác xã hội » Hơn 500 tình nguyện viên chương trình Hà Nội Ấm 2018 hiến máu tặng các bệnh nhi

Hơn 500 tình nguyện viên chương trình Hà Nội Ấm 2018 hiến máu tặng các bệnh nhi

Sáng 6/10/2018, tại bệnh viện Nhi Trung ương, Ban tổ chức chương trình Hà Nội Ấm 2018 phối hợp với Đoàn Thanh niên& Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XXIII. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học và Bệnh viện Nhi Trung ương. 210 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ XXIII là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Chương trình được tổ chức công phu với nhiều nội dung như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức giáo dục và tuyên truyền ý nghĩa của việc rửa tay sạch, phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 4000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú và khoảng 1.700 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện Nhi sử dụng hết khoảng 6 triệu ml máu. Bình thường, nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học truyền máu trung ương. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, Bệnh viện Nhi phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Đoàn viên được kiểm tra các chỉ số sức khỏe trước khi hiến máu 

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy,Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ươngnhấn mạnh: “Được thấy các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hiến tặng những đơn vị máu trong chương trình Giọt Hồng Trao Em, chúng tôi càng cảm thấy trân trọng hơn nữa những đơn vị máu quý giá để sử dụng một cách có hiệu quả nhất. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tôi ghi nhận và tri ân đối với những tấm lòng về những giọt máu tình nguyện, rất đúng nghĩa mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” bằng sự hiến tặng của mình để cứu người”.

Các tình nguyện viên của Hà Nội Ấm 2018 hăng hái tham gia hiến máu 

Cũng theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Đây là lần thứ 3 liên tục trong năm nay được tham gia tổ chức chương trình Giọt hồng trao em của bệnh viện Nhi Trung ương, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc vì đã làm được những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa đối với các bệnh nhi tại đây. Mình mong muốn tiếp tục được đóng góp phần công sức nhỏ bé góp phần hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị cho các bé đang bị những bệnh hiểm nghèo”. Anh Nguyễn Xuân Trường, thành viên Ban tổ chức các chương trình Giọt hồng trao em số 20,21,23 xúc động chia sẻ.

Các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được Ban tổ chức thăm hỏi và tặng quà 

Tại Chương trình, BTC Hà Nội Ấm 2018 cùng một số nhà hảo tâm đã  trao tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá  trên 100.000 đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, 7 xuất quà trị giá 500.000 đồng/xuất, và 1 xuất quà trị giá 3 triệu cho bệnh nhi đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, có bố mẹ mất trong vụ cháy dốc viện Nhi.

 

Trên 500tình nguyện viên tham gia chương trình Giọt Hồng Trao Em lần thứ XXIII

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động hiến máu “Giọt hồng trao em”  sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm do Hà Nội Ấm tổ chức tại bệnh viện Nhi Trung ương, hỗ trợ cho công tác điều trị các bệnh cần truyền máu của bệnh viện Nhi Trung ương.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục duy trì định kỳ chương trình Giọt hồng trao em  trong thời gian tới

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh