Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Hơn 500 tình nguyện viên tham gia chương trình Giọt hồng trao em lần thứ 28

Hơn 500 tình nguyện viên tham gia chương trình Giọt hồng trao em lần thứ 28

Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/2019, ngày 12/10/2019, tại bệnh viện Nhi Trung ương, Nhóm Ước mơ cho em, Đội sinh viên tình nguyện Cao đẳng du lịch Hà Nội, Đội sinh viên tình nguyện Ký túc xá Pháp Vân, Lớp Doanh nhân CEO 143 PTI và các đơn vị tình nguyện trên địa bàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên&Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ 28.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường và Bệnh viện Nhi Trung ương. Hơn 150 suất quà cho các bệnh nhi nghèo và 200 đơn vị máu an toàn là món quà thiết thực dành tặng các bé mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Các vũ công nhí tham gia biểu diễn khai mạc Giọt hồng trao em 25

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ 28 là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Chương trình được tổ chức công phu với nhiều nội dung như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức giáo dục và tuyên truyền ý nghĩa của việc rửa tay sạch, phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trên 500 tình nguyện viên tham gia chương trình Giọt Hồng Trao Em lần thứ 28

Các tình nguyện viên hăng hái tham gia hiến máu 

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 4000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú và khoảng 1.700 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi năm, Bệnh viện sử dụng hết khoảng 6 triệu ml máu. Bình thường, nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, Bệnh viện Nhi Trung ương phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Các đoàn viên tham gia hiến máu

Phát biểu tại chương trình, TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh: “Được thấy các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hiến tặng những đơn vị máu trong chương trình Giọt Hồng Trao Em, chúng tôi càng cảm thấy trân trọng hơn nữa những đơn vị máu quý giá để sử dụng một cách có hiệu quả nhất. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, tôi ghi nhận và tri ân đối với những tấm lòng về những giọt máu tình nguyện, rất đúng với ý nghĩa mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

TS.BS. Trần Văn Học cùng BTC tặng hoa và thư cảm ơn cho các đại diện các đơn vị tình nguyện

Theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Nhiều bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia hiến máu

Đây là lần thứ 8 liên tục được tham gia tổ chức chương trình Giọt hồng trao em của Bệnh viện Nhi Trung ương, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc vì đã làm được những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa đối với các bệnh nhi tại đây. Mình mong muốn tiếp tục được đóng góp phần công sức nhỏ bé góp phần hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị cho các bé đang bị bệnh hiểm nghèo” – Anh Nguyễn Xuân Trường, thành viên Ban tổ chức các chương trình Giọt hồng trao em xúc động chia sẻ.

Các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được Ban tổ chức thăm hỏi và tặng quà 

Chương trình Giọt Hồng trao em số 28 không chỉ là cầu nối để trao đi những giọt hồng trân quý mà bên cạnh đó, nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam,lớp Doanh nhân CEO 143 PTI còn dành tặng 100 suất quà với giá trị 100.000đ/1 suất và 30 phần quà cho các em nhỏ đặc biệt với trị giá 30.000.000đ.

Đây là hoạt động khởi đầu cho tháng Thanh niên do các Hội sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức tại bệnh viện Nhi Trung ương, hỗ trợ cho công tác điều trị các bệnh cần truyền máu của bệnh viện Nhi Trung ương.

Bài: Đoàn Thanh niên

Photo: Lê Toàn, Thế Hiệp

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh