Trang chủ » Công tác xã hội » Hơn 800 trẻ tự kỷ được khám, tư vấn tâm lý, tặng quà và phát thuốc miễn phí

Hơn 800 trẻ tự kỷ được khám, tư vấn tâm lý, tặng quà và phát thuốc miễn phí

Ngày 2/4/2017, nhân kỷ niệm ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ, Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức khám, tư vấn tâm lý, tặng quà miễn phí cho hơn 800 gia đình có trẻ mắc chứng tự kỷ trong chương trình “ Vòng tay yêu thương”.

Các trẻ mắc hội chứng tự kỷ biểu diễn văn nghệ trong ngày hội Vòng tay yêu thương

Đây là lần thứ 3 ngày hội này được tổ chức với mục đích gắn kết cộng đồng, tạo không gian ấm áp, thân thiện và đầy ắp niềm vui dành cho trẻ  tự kỷ. Đồng thời cũng là nơi gặp gỡ, chia sẻ cách chăm sóc và can thiệp trẻ  tự kỷ, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội về chứng  tự kỷ.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 800 trẻ tự kỷ đến từ 21 trường, trung tâm can thiệp trẻ  tự kỷ từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Tuyên Quang… Tại ngày hội, trẻ tự kỷ được các chuyên gia tâm lý của khoa Tâm thần – bệnh viện Nhi Trung ương sàng lọc, thực hiện các trắc nghiêm tâm lý và tư vấn cho các bậc phụ huynh. Tại đây, các em cũng được các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương khám tổng quát, tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng.

Các chuyên gia tâm lý của bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra, đánh giá và tư vấn cho gia đình có trẻ tự kỷ

“Chúng tôi cảm thấy được chia sẻ rất nhiều khi tham dự chương trình này. Được các bác sỹ khám và tư vấn cẩn thận cũng như được chia sẻ với các gia đình có cùng hoàn cảnh, chúng tôi có thêm niềm tin trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc các cháu” – Chị Phạm Thị Thu tâm sự khi vừa đưa con từ Tuyên Quang xuống tham dự chương trình.

“Đây thực sự là ngày hội mà ban tổ chức tạo ra nhằm giúp các cháu có điều kiện hòa nhập vào cộng đồng, cũng là dịp xã hội có cách nhìn và hành động tích cực hơn đối với trẻ bị tự kỷ, nhằm giúp các em cũng như gia đình có cơ hội được chia sẻ những khó khăn đang gặp phải”. TS.Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký hội Thầy Thuốc trẻ Hà Nội chia sẻ.

 

TS.Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội (ngoài cùng bên trái) tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình.

Với mong muốn góp sức trẻ của mình trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương luôn nhiệt tình tham gia nhằm rèn luyện bản thân và chia sẻ trách nhiệm với xã hội.

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh