Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Hợp tác phát triển nhân lực lĩnh vực tim mạch

Hợp tác phát triển nhân lực lĩnh vực tim mạch

Ngày 15-12 tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án hỗ trợ kỹ thuật y tế cho điều trị các bệnh tim mạch tại Việt Nam giữa Bệnh viện  Nhi Trung ương và Đại học Okayama ( Nhật Bản).

Đây là một trong những dự án của Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), kéo dài từ đây đến năm 2019. Dự án sẽ tiến hành đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên y tế là các phẫu thuật viên tim mạch, các điều dưỡng và kỹ thuật viên Bệnh viện Nhi Trung ương hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị cho các trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp tại Việt Nam, đồng thời xuất bản được tài liệu hướng dẫn điều trị các bệnh tim bẩm sinh bằng tiếng việt. Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, các cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ được đào tạo ngắn hạn (1-3 tháng) cho tới dài hạn (1-2 năm) tùy theo điều kiện thực tiễn và khả năng ngôn ngữ của học viên tại Nhật Bản. Các giảng viên từ Nhật Bản sẽ đào tạo và hướng dẫn kỹ năng lâm sàng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Lê Thanh Hải giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “ là bệnh viện tuyến cao nhất về nhi khoa của toàn Miền Bắc song năng lực nguồn nhân lực của bệnh viện Nhi Trung ương vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng kết quả điều trị của các cháu bé mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua dự án này các nhân viên y tế của chuyên ngành tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ và chỉ dạy tận tình từ các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị các bệnh lý tim mạch bẩm sinh của trẻ em Việt Nam”.

Cũng theo PGS Lê Thanh Hải, dự án không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp tới các cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương mà các cán bộ y tế tại các bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Nhi cũng được hưởng những lợi ích gián tiếp từ các chương trình đào tạo nâng cao năng lực này.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có sự hiện diện của các lãnh đạo cao cấp từ phía Chính phủ Nhật Bản, bộ Y tế Việt Nam.

Lê Mai – Minh Hạnh.

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh