Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng do Tổ chức Y tế thế giới phát động

Hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng do Tổ chức Y tế thế giới phát động

 

 

 

 

Tiêm phòng sởi cho trẻ em tại Trạm y tế phường Trần Hưng Đạo – TP Thái Bình.

 

NDĐT – Sáng 26-4, tại TP Thái Bình, đại diện các tỉnh, thành phố phía bắc đã tham dự lễ mít-tinh do Bộ Y tế và Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia tổ chức hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng do Tổ chức Y tế thế giới khu vực tây Thái Bình Dương phát động.

Chủ đề của Tuần lễ tiêm chủng năm nay là “Bảo vệ con bạn không bị bệnh viêm gan B và ung thư gan, hãy cho con bạn tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh”.

Tuần lễ tiêm chủng nhằm nâng cao nhận thức cho các cha mẹ và người chăm sóc trẻ về tầm quan trọng của tiêm vắc-xin phòng bệnh; đẩy mạnh việc dự phòng cho trẻ em khỏi mắc bệnh bằng tiêm chủng vắc-xin ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời.

Đây cũng là dịp để tuyên dương những tổ chức, cá nhân tình nguyện tham gia tích cực vào các hoạt động tiêm chủng; đồng thời huy động các nguồn lực của cá nhân, cộng đồng, các tổ chức kinh tế.

Thông tin từ Bộ Y tế, mục tiêu cụ thể của dự án Tiêm chủng mở rộng năm 2014 là bảo vệ thành quả thanh toán bại liệt, duy trì thành quả loại trừ uốn ván sơ sinh. Bên cạnh đó, phấn đấu tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ tám loại vắc-xin cho trẻ em dưới một tuổi đạt trên 85%; tiêm đủ mũi vắc-xin uốn ván cho phụ nữ có thai đạt trên 80% và nữ tuổi sinh đẻ vùng nguy cơ cao đạt trên 90%…

Ngoài những mục tiêu cơ bản, trong năm nay Dự án Tiêm chủng mở rộng còn triển khai tiêm vắc-xin sởi-rubella cho tất cả trẻ từ một tuổi đến 14 tuổi trong toàn quốc và tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản B bao phủ cho đối tượng trẻ em từ một đến năm tuổi trên toàn quốc.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, nhờ triển khai tiêm chủng mở rộng nên trong hơn 25 năm qua, Việt Nam đã dự phòng khoảng 6,7 triệu trẻ em khỏi mắc năm bệnh truyền nhiễm (uốn ván sơ sinh, sởi, bạch hầu, ho gà, bại liệt) và phòng 42.900 ca tử vong do các bệnh này.

Thông qua đây, Việt Nam đã giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới năm tuổi và góp phần vào việc đạt mục tiêu thứ tư của Thiên niên kỷ.
MAI TÚChuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh