Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Khai trương khu phẫu thuật cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu và chống độc

Khai trương khu phẫu thuật cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu và chống độc

Chiều 12/06, bé trai N.V.T (8 tuổi, Hà Nội) được chẩn đoán mắc viêm ruột thừa cấp giờ thứ 8 đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị bằng phẫu thuật nội soi. Ca mổ được thực hiện tại khu phẫu thuật mới khai trương thuộc Trung tâm Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các y bác sĩ, điều đưỡng thuộc Trung tâm cấp cứu chống độc, khoa Ngoại tổng hợp, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, ca  phẫu thuật kéo dài gần 1 giờ do Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Duy Hiền-Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp và các bác sĩ trong kíp mổ đã diễn ra suôn sẻ.

Tiến sĩ Lê Ngọc Duy-Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và chống độc cho biết , ca phẫu thuật cho bé T đồng thời là ca phẫu thuật đầu tiên trong khu phẫu thuật mới khai trương ngay tại Trung tâm Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương. Phòng mổ hiện đại với toàn bộ thiết bị phẫu thuật, bao gồm thiết bị xử lý hình ảnh nội soi, bộ lưu trữ dữ liệu, và các thiết bị ngoại vi như bàn mổ, đèn mổ treo trần, dao điện cao tần đều được thiết kế, sắp đặt phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Hệ thống trần, sàn nhà, tủ âm tường và hệ thống cửa tự động rất hiện đại.

Cũng theo tiến sĩ Lê Ngọc Duy Giám đốc trung tâm cấp cứu và chống độc, việc triển khai thêm hệ thống phòng mổ đầy đủ trang thiết bị hiện đại ngay tại Trung tâm cấp cứu chống độc-đơn vị được coi là một trong hai  “cửa ngõ” tiếp nhận và sàng lọc cấp cứu tất cả các trường hợp bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực như: chuẩn hóa quy trình khám, sàng lọc, phát hiện bệnh nặng và điều trị bệnh, tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian của người nhà bệnh nhi.

Như vậy, với việc có thêm Khu phẫu thuật Cấp cứu gồm  2 phòng mổ mới ngay tại Trung tâm cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện có 3 khu phẫu thuật với 27 phòng mổ được trang bị các thiết bị hiện đại vào bậc nhất tại Việt Nam.

“Mong ước của Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng như tập thể các y bác sĩ trực tiếp làm công tác điều trị là các cháu nhỏ khi đã đến bệnh viện Nhi Trung ương đều được khám chữa bệnh, thụ hưởng các dịch vụ y tế với chất lượng tốt”- Tiến sĩ Lê Ngọc Duy chia sẻ.

Lê Mai

 

 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh