Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Khai trương Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa có ứng dụng robot đầu tiên tại Việt Nam

Khai trương Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa có ứng dụng robot đầu tiên tại Việt Nam

Chiều 27/2, Bệnh viện Nhi TW tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Phẫu thuật Nội soi Nhi khoa có ứng dụng robot và triển khai lễ ra quân đầu xuân 2014 đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm hoàn thành dự án Bệnh viện Nhi Trung ương sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ. Tới dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng; PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế và các Bộ, Ban, Nghành có liên quan; Lãnh đạo các Bệnh viện bạn; Các thế hệ lãnh đạo của Bệnh viện Nhi Trung ương qua các thời kỳ; Ban Giám đốc và tập thể các cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Nhi Trung ương…

                                

                                                          PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chúc mừng tập thể các cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương nhân kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời chúc mừng Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu tiên trong cả nước triển khai phẫu thuật nội soi có ứng dụng robot một cách đồng bộ. Phẫu thuật nội soi nhi khoa có ứng dụng robot phát triển tại Việt Nam cũng là cơ sở để khẳng định vị thế của phẫu thuật nội soi nhi khoa nước nhà trên trường quốc tế.

                                  

                                                        Theo Thứ trưởng Bộ y tế – PGS. TS Nguyễn Viết Tiến, phẫu thuật nội soi nhi khoa

                                                            có ứng dụng robot phát triển tại Việt Nam cũng là cơ sở để khẳng định vị thế

                                                                           của phẫu thuật nội soi nhi khoa nước nhà trên trường quốc tế

 

Ứng dụng robot trong phẫu thuật nội soi với cánh tay robot linh hoạt, quay được 360 độ có thể phẫu thuật ở các vị trí khó, phẫu thuật bằng tay với ống nội soi thông thường khó có thể với tới được. Phẫu thuật bằng Robot cũng có ưu điểm có thể xem xét kỹ trước từng bước phẫu thuật, giúp ca phẫu thuật hoàn thiện hơn.

Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương đã mổ thành công trên 8 bệnh nhân, trong đó có 4 ca mổ Megacolon, 1 ca loạn sản thận, 3 ca u nang ống mật. Mục tiêu trong năm 2014, bệnh viện sẽ mổ cho 100 trường hợp có sử dụng robot.

                                              

                                                                 Trung tâm phẫu thuật nội soi có ứng dụng robot tại bệnh viện Nhi Trung ương

 

Phó giáo sư Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa đi vào hoạt động sẽ giúp trẻ em Việt Nam được thụ hưởng những thành tựu kỹ thuật cao trên thế giới trong khám chữa bệnh.
Kỹ thuật này cũng là nền tảng để Việt Nam phát triển ý tưởng phẫu thuật từ xa, mở ra ứng dụng lớn trong tương lai để thực hiện kỹ thuật cho những vùng địa lý xa xôi, nơi hải đảo, trên tàu thủy… từ các trung tâm y khoa ở các thành phố lớn.

Dự án đầu tư “Cải tạo mở rộng và nâng cấp Bệnh viện Nhi Trung ương giai đoạn II” có tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ để xây dựng tòa nhà chuyên môn kỹ thuật với tổng diện tích đất xây dựng 90.000m2.

Hiện dự án đã hoàn thành thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công; hoàn thành phần cọc nhồi và một phần móng của công trình. Bệnh viện sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành phần thô xây dựng của tòa nhà 15 tầng vào cuối năm 2014.

                                     

                                                     Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ y tế – PGS. TS Nguyễn Viết Tiến,

         PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện cắt băng khánh thành Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa có ứng dụng Robot

 

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ y tế – PGS. TS Nguyễn Viết Tiến, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện đã cắt băng khánh thành Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa có ứng dụng robot và đi thăm, tặng quà những bệnh nhân được phẫu thuật nội soi có ứng dụng robot thành công tại Bệnh viện.

                                     

                                                      Thăm, tặng quà những bệnh nhân được phẫu thuật nội soi có ứng dụng Robot thành công.

 

 

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh