Trang chủ » Công tác xã hội » Khám bệnh miễn phí cho trẻ em vùng đất Lam Kinh lịch sử

Khám bệnh miễn phí cho trẻ em vùng đất Lam Kinh lịch sử

Ngày 09/6/2018, Đoàn Thanh niên & CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho 500  trẻ em tại hai xã Xuân Thắng và Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa – nơi vùng đất Lam Kinh lịch sử

Sao Vàng và Xuân Thắng là 2 xã của huyện Thọ Xuân. Đây là một huyện thuần nông của Thanh Hóa với chuyên canh lúa và mía phục vụ cho ngành công nghiệp mía đường. Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và hưởng ứng chiến dịch tình nguyện, Đoàn Thanh niên & CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp bệnh viện Nhi Thanh Hóa làm lễ ra quân đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho trẻ em có điều kiện khó khăn nơi đây.

GS.TS.Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp khám và tư vấn cho các trẻ

Được các bác sỹ Trung ương tới khám miễn phí và tặng quà cho các con, dân chúng tôi mừng lắm. Hi vọng năm nào cũng có đoàn của Trung ương lên khám bệnh miễn phí cho người dân để chúng tôi đỡ phải đi xa khám bệnh”. Chị HàThị Song, người dân xã Sao Vàng phấn khởi nói khi vừa đưa 2 đưa con tới khám tại chương trình.

Trong quá trình khám bệnh, đoàn công tác đã tiến hành khám , tư vấn và phát thuốc miễn phí. Đoàn đã khám cho tổng cộng gần 500 trẻ em của 02 xã Sao Vàng và Xuân Thắng. Viêm mũi họng, suy dinh dưỡng, thiếu máu là những vấn đề chủ yếu trong quá trình khám cho những trẻ em. Trong chương trình khám bệnh này, Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương đã kết hợp với bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiến hành siêu âm và xét nghiệm cho nhiều trường hợp nghi ngờ bệnh lý, phục vụ tốt nhất cho quá trình khám bệnh. Trong quá trình khám bệnh, các bác sỹ cũng phát hiện một số  triệu chứng của bệnh lý nặng như viêm phổi,huyết tán , tim bẩm sinh trẻ em. Những trường hợp này đều được tư vấn chuyển lên tuyến trên để được khám và điều trị kịp thời.Đoàn cũng tiến hành tặng trên 500suất quà cho các  trẻ em tới tổng giá trị của chương trình tình nguyện trên80 triệu đồng.

Cơ hội tiếp cận với  y tế còn hạn chế nên người dân rất vui mừng khi được các bác sỹ tuyến trung ương về khám  miễn phí tại địa phương

Nhiều bệnh lý  phức tạp được sàng lọc qua chương trình khám tình nguyện cộng đồng

Được tham gia vào những chương trình tình nguyện khám chữa bệnh cho các trẻ em những nơi khó khăn là  những trải nghiệm không thể nào quên đối với những bác sỹ trẻ như chúng tôi. Qua đó chúng tôi biết thêm rất nhiều về văn hóa, tập quán và đặc biệt là cuộc sống vất vả của người dân nơi đây. Từ đó chúng tôi mới thấu hiểu những khó khăn của y tế vùng sâu và luôn mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn nơi đây, đặc biệt thông qua các chương trình ý nghĩa như thế này. Thông qua những lần đi tình nguyện, tôi cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều và thấy cần phải phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng động.” – BS trẻ Lại Thùy Thanh, đã từng tham gia nhiều hoạt động khám bệnh tình nguyện, chia sẻ những cảm nghĩ của mình sau chuyến đi.

Trong thời gian tới, các bác sỹ trẻ trong đoàn sẽ tiếp tục tham gia những chương trình tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Những chuyến đi khám bệnh thiện nguyện tới những vùng khó khăn về Y tế của Tổ quốc luôn được Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức hàng năm nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào nơi đây đồng thời cũng là dịp trải nghiệm cho các thầy thuốc trẻ bệnh viện. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để các thầy thuốc trẻ được cống hiến sức trẻ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. GS.TS. Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh trong buổi tổng kết chương trình khám bệnh tình nguyện.

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh