Trang chủ » Công tác xã hội » Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ Yên Bái

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ Yên Bái

Từ ngày 18-19/8/2917, Đoàn Thanh niên & CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với Hội Cựu sinh viên Kỹ thuật Y học, Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho 450 đồng bào và trẻ em tại xã Viễn Sơn, Văn Yên, Yên Bái.

Viễn Sơn là một trong những xã vùng sâu vùng xa, là xã nghèo và khó khăn nhất của huyện Văn Yên nói riêng và của Yên Bái nói riêng với phần lớn người dân là dân tộc Dao. Đây cũng là một trong những xã phải chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua nên đời sống bà con chịu nhiều ảnh hưởng sau đợt mưa lũ kéo dài.

Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chào mừng thành công của Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội lần thứ III, từ ngày 18-19/8/2017, Đoàn Thanh niên & CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với Hội Cựu sinh viên Kỹ thuật Y học trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho đồng bào và trẻ em các dân tộc nơi đây.

Trong quá trình khám bệnh, đoàn công tác đã tiến hành khám , tư vấn và phát thuốc miễn phí cho tổng cộng trên 200 đồng bào chính sách và trên 250 trẻ em nghèo tại Viễn Sơn. Các bệnh lý về huyết áp và cơ xương khớp là những vấn đề hay gặp ở đồng bào nơi đây. Viêm mũi họng, suy dinh dưỡng, thiếu máu là những vấn đề chủ yếu trong quá trình khám cho những trẻ em. Một số người dân có bệnh lý nặng như viêm phổi,huyết tán của đồng bào và trẻ em đều được tư vấn chuyển lên tuyến trên để được khám và điều trị kịp thời. Đoàn cũng tiến hành tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách và trẻ em nghèo vượt khó học giỏi với tổng giá trị của chương trình tình nguyện trên 50 triệu đồng.

” Được tham gia vào những chương trình tình nguyện khám chữa bệnh cho các trẻ em vùng cao những trải nghiệm không thể nào quên đối với những bác sỹ trẻ như chúng tôi. Qua đó chúng tôi biết thêm rất nhiều về văn hóa, tập quán và đặc biệt là cuộc sống vất vả của dân bản nơi đây. Từ đó chúng tôi mới thấu hiểu những khó khăn của y tế vùng cao và luôn mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn nơi đây, đặc biệt thông qua các chương trình ý nghĩa như thế này. Thông qua những lần đi tình nguyện, tôi cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều và thấy cần phải phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng động.” – BS Thiều Thị Huyền Nhung, đã từng tham gia nhiều hoạt động khám bệnh tình nguyện, chia sẻ những cảm nghĩ của mình sau chuyến đi.

“Những chuyến đi khám bệnh thiện nguyện tới những vùng khó khăn của Tổ quốc luôn được Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức hàng năm nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào nơi đây đồng thời cũng là dịp trải nghiệm cho các thầy thuốc trẻ bệnh viện. Hi vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 cũng như để chào mừng thành công của Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội vừa qua.”AnhLê Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ thêm.

1 số hình ảnh của chuyến đi

Trao tặng những suất quà cho gia đình chính sách và trẻ em nghèo vượt khó học giỏi tại Viễn Sơn, Văn Yên, Yên Bái

TS.BS. Trương Thị Mai Hồng, phó trưởng khoa Cấp cứu – Chống độc tham gia khám bệnh trong chương trình tình nguyện.

Đây là dịp để các bác sỹ trong Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội có dịp chia sẻ những khó khăn với bà con vùng sâu vùng xa

Đoàn đã khám và tư vấn, tặng quà, phát thuốc miễn phí cho gần 500 đồng bào và trẻ em với tổng giá trị trên 50 triệu đồng.

Trong thời gian tới, các bác sỹ trẻ trong đoàn sẽ tiếp tục tham gia những chương trình tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh