Trang chủ » Công tác xã hội » Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 trẻ em Thái Bình

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 trẻ em Thái Bình

Ngày 4/6/2016, Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ viện Nhi đã tiến hành khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh khókhăn thuộc xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Nam Hưng là 1 xã có điều kiện kinh tế, y tế còn nhiều khó khăn. Ngày 4/6/2016, Đoàn Thanh niên, CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương  cùng với sự hỗ trợ của Côngty Xăng dầu Phát, Công ty TNHH Quang Phương đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, phát thuốc miễn phí, trao 20 suất quà cho các trường hợp gia đình có hoàncảnh khó khăn và tặng quà cho các trẻ em xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải, Thái Bình với tổng giá trị 40 triệu đồng. Những bệnh lý về đường hô hấp trên, viêm mũi họng, rối loạntiêu hóa, còi xương- suy dinh dưỡng là những bệnh thường gặp. Trong quá trình khám, đoàn cũng đã phát hiện  1 số trẻ có biểu hiện của các bệnh lý tim bẩm sinh, dị dạng mạch,thiếu máu tan máu… và đã kịp thời tư vấn cũng như đề xuất chuyển lên tuyến trên để khám và điều trị.

image001

Đoàn khám bệnh tình nguyện đã tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 trẻ em với trị giá 40 triệu đồng.

Chị Lý Thị Minh, người dân xã Nam Hưng vừa đi làm đồng về vừa hồ hởi nói sau khi vừa đưa các con vào khám xong. “ Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi đượccác bác sỹ trẻ bệnh viện Nhi Trung ương xuống tận nơi để khám bệnh. 2 cháu nhà tôi may mắn đều mạnh khỏe và còn được đoàn tặng quà nữa” .

“Cháu nhà tôi được các bác sỹ phát hiện có nhiều biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh. Tôi cũng đã được các bác sỹ tư vấn tận tình về tình hình bệnh tật của cháu nên tôi cũng cảmthấy bớt lo lắng phần nào. Sang tuần tôi sẽ cho cháu lên viện Nhi Trung ương để khám sớm, hi vọng  cháu phát hiện được bệnh và được điều trị kịp thời…”. Chị Mai Thị Hoa lặnglẽ chia sẻ sau khi được các bác sỹ tư vấn về tình hình sức khỏe của đứa con trai mới 9 tháng tuổi.

Bác sĩ Phạm Ngọc Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ trong buổi tổng kết chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã Nam Hưng – rằng đây là hoạt động thường kỳ của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương nhằm hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn về chăm sóc sức khỏe trẻ em tại các địa phương có điều kiện kinh tế, y tế khó khăn. BS. Toàn hi vọng trong thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng, Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình có ý nghĩa như thế này để nâng cao tinh thần vì cộng đồng của các bác sỹ trẻ viện Nhi đồng thời chia sẻ khó khăn đối với các địa phương đang còn nhiều khó khăn.

image003

Người dân hồ hởi đưa trẻ tới khám bệnh. Đây là lần đầu tiên xã có đoàn khám bệnh của bệnh viện Nhi tới thăm khám, phát thuốc và tặng quà cho các trẻ em.

image004

Người dân nhận thuốc được tư vấn sử dụng thuốc cẩn thận sau khi khám xong

image005

Qua thăm khám ban đầu, 1 số trường hợp bệnh lý bất thường đã được phát hiện và được tư vấn chuyển lên tuyến trên để kiểm tra và điều trị kịp thời

image006

Những chương trình khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ viện Nhi sẽ được tiếp tục tới với những địa phương có điều kiện kinh tế, y tế khó khăn…

Xuân Tùng

Chuyên mục: Công tác xã hội, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh