Trang chủ » Công tác xã hội » Khánh thành khu vui chơi cho bệnh nhi ung thư

Khánh thành khu vui chơi cho bệnh nhi ung thư

Nhân tháng hành động vì trẻ em, một khu vui chơi dành riêng cho các bệnh nhi ung thư đã được khánh thành sáng 27/06 tại khoa Ung Bướu-Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là món quà mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm dành tặng các em nhỏ với mong muốn san sẻ trách nhiệm chăm lo người bệnh với các thầy thuốc, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Khu vui chơi rộng khoảng 100m2 được trang trí nhiều hình ngộ nghĩnh cùng nhiều đồ chơi nhựa an toàn như cầu trượt, ôtô, nhà bóng… có tổng giá trị đầu tư  lên đến 350 triệu đồng.

          Bệnh viện Nhi TW đón nhận bàn giao khu vui chơi trẻ em 

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em, đại diện các nhà tài trợ, các cán bộ y tế Bệnh viện Nhi cùng các bệnh nhi và gia đình các em.

Thay mặt các cán bộ y tế và cha mẹ bệnh nhi, thạc sĩ Trịnh Ngọc Hải-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cảm ơn món quà có ý nghĩa nhân văn, sâu sắc và rất thiết thực mà các nhà tài trợ dành tặng cho các em nhỏ.  Ông Hải cho biết, mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận, khám chữa và điều trị cho khoảng 1 triệu lượt bệnh nhi. Phần lớn trong số này là các bệnh nhi nghèo, mắc bệnh nặng từ các bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Với trọng trách là bệnh viện tuyến đầu về Nhi khoa của cả nước, bệnh viện Nhi xác định mục tiêu vừa bảo đảm công tác khám chữa bệnh , vừa chăm lo đến đời sống tinh thần của bệnh nhi và gia đình người bệnh. Để thực hiện được điều đó, trong những năm qua, bên cạnh việc cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác khám chữa bệnh, bệnh viện Nhi Trung ương còn chú trọng mở rộng các khoảng không gian vui chơi nhằm đáp ứng được tốt nhất nhu cầu giải trí cho các bệnh nhi.

“Đối với các cháu không may mắc ung thư, điều này lại càng có một ý nghĩa đặc biệt. Khu vui chơi trẻ em là một phần khá quan trọng trong bệnh viện nói chung, và cho các bệnh nhi ung thư nói riêng. Chúng tôi luôn mong rằng đây sẽ là nơi để các bệnh nhi và thân nhân có thể vui chơi cùng nhau, có những phút giây thư giãn thật sự, giúp họ giải tỏa căng thẳng và áp lực vì bệnh tật, từ đó bệnh tình các em cũng sẽ mau hồi phục hơn”-Bà Tô Thị Dung- Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên Mỹ Thục thương hiệu Eva de Eva xúc động chia sẻ.

Các em nhỏ có thêm không gian vui chơi trong thời gian điều trị tại bệnh viện 

Khu vui chơi cho bệnh nhi ung thư ra đời là món quà ý nghĩa cho không chỉ các bệnh nhi, đội ngũ thầy thuốc làm công tác điều trị người bệnh mà còn là sự đền đáp cho đóng góp của cán bộ phòng công tác xã hội trong suốt khoảng thời gian miệt mài làm cầu nối giữa các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo và các nhà hảo tâm khắp mọi miền trong cả nước . “Chúng tôi hy vọng tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ động viên, giúp đỡ của cộng đồng, của các đơn vị và các nhà hảo tâm, để đem đến điều kiện cơ sở tốt nhất cho các cháu bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện”-thạc sĩ Dương Thị Minh Thu-trưởng phòng CTXH cho biết.

Khu vui chơi là món quà tinh thần mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ dành tặng các bệnh nhi

Lê Mai – Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh