Trang chủ » Công tác xã hội » Khánh thành phòng chơi “Cầu Vồng” dành cho các bệnh nhi

Khánh thành phòng chơi “Cầu Vồng” dành cho các bệnh nhi

Sau 2 tuần khẩn trương chuẩn bị và thi công, một phòng chơi khang trang mang tên “ Cầu Vồng” đã được khai trương trong khuôn viên tầng 8 khoa Ung Bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là món quà đầy ý nghĩa mà công ty TNHH Hạ Sa Kê dành tặng các bệnh nhân nhi nhân dịp đầu năm mới. Tổng trị giá cơ sở vật chất của phòng chơi là 160 triệu đồng.

Phòng  chơi  “Cầu Vồng” là một không gian rộng rãi với thư viện sách truyện phù hợp theo từng độ tuổi, có nhiều góc vui chơi với các loại đồ chơi có tính thẩm mĩ và giáo dục. Sau khi đi vào hoạt động, phòng chơi này sẽ  được mở cửa miễn phí dành cho các bệnh nhi.Tính đến thời điểm này, với sự hỗ trợ của các tấm lòng vàng trong và ngoài nước, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có 3 phòng chơi, 1 lớp học Hy vọng khang trang, hiện đại dành cho các bệnh nhi điều trị nội trú. Khi lên ý tưởng cho ra đời các khu vui chơi này, mong muốn của các nhà tài trợ cũng như cán bộ phòng Công tác xã hội là mang lại cho các bệnh nhi và gia đình những không gian vui chơi, thư giãn sau khoảng thời gian căng thẳng điều trị bệnh.

Phát biểu tại lễ khánh thành phòng chơi, đại diện công ty TNHH Hạ Sa Kê bày tỏ sự đồng cảm với nỗi đau bệnh tật mà các em nhỏ và gia đình đang phải gánh chịu.

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và các gia đình bệnh nhi , Ths Trịnh Ngọc Hải-Phó Giám đốc  bệnh viện cảm ơn sự đồng hành về tinh thần đầy ý nghĩa của công ty TNHH Hạ Sa Kê đối với cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung ương và các gia đình bệnh nhi trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Tôi luôn mong ước rằng bệnh viện, nhất là bệnh viện dành cho trẻ em sẽ là nơi các bệnh nhân không chỉ được chữa trị về mặt thể chất mà còn được chăm lo cả về tâm hồn để các em và người thân có tinh thần lạc quan, tâm lý vững vàng trong quá trình điều trị”-Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu, trưởng phòng CTXH xúc động chia sẻ.

Lê Mai-Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh